Một ngày bạn định selfie với bạn bè nhưng nhận thấy camera trước của điện thoại bị mờ. Kết quả là chất lượng ảnh hoặc video không như chúng ta mong đợi và sẽ không được như lúc mới mua. Vậy khi gặp trường hợp này chúng ta phải khắc phục như thế nào?

Sự cố trên khá phổ biến với người dùng smartphone hiện nay vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì mình sẽ hướng dẫn bạn 5 mẹo đơn giản để khắc phục lỗi camera trước điện thoại vô tội vạ ngay dưới đây.

Xem Thêm  GIANT ATX 700 2020 | xedap24h.vn | 25h.vn

5 mẹo khắc phục sự cố camera trước của điện thoại bị mờ mà bạn nên biết

Kiểm tra lại miếng dán bảo vệ màn hình nếu camera trước của điện thoại bị mờ

Chất lượng của camera trước của điện thoại thông minh có thể bị ảnh hưởng rất nhiều khi sử dụng các thiết bị này Bảo vệ màn hình Không tốt cho điện thoại. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng thiết bị, có khả năng miếng dán ở khu vực camera trước sẽ bị trầy xước do va chạm hoặc rơi ngẫu nhiên.

Sửa điện thoại ngây thơ trước camera
Kiểm tra miếng dán bảo vệ màn hình nếu camera trước của điện thoại bị mờ

Nếu sau khi kiểm tra lại miếng dán mà điện thoại của bạn gặp phải tình trạng trên thì bạn cần thay một miếng dán màn hình mới cho máy để đảm bảo camera trước hoạt động tốt nhất. Khi đó, những bức ảnh và video chất lượng ổn định hơn sẽ được tung ra.

Hãy vệ sinh máy ảnh định kỳ nếu camera trước của điện thoại bị mờ

Trong quá trình sử dụng smartphone, hầu hết người dùng không tránh khỏi việc bụi bẩn bám vào toàn bộ thiết bị và việc camera trước bị khuyết cũng là điều hiển nhiên. Dấu vân tay hay dầu mỡ bám trên cảm biến cũng làm giảm chất lượng ảnh chụp và video của máy.

Sửa điện thoại ngây thơ trước camera
Làm sạch điện thoại của bạn định kỳ

Vì vậy, bạn nên thường xuyên làm sạch trước máy ảnh cũng như toàn bộ điện thoại để mang đến những bức ảnh sắc nét, chân thực. Một số dụng cụ tôi đề xuất cho bạn để vệ sinh cảm biến mặt trước này là: vải mềm, sợi nhỏ, dung dịch vệ sinh điện thoại, v.v.

Kiểm tra kỹ camera trước xem có bị hư hỏng gì không

Sau khi vệ sinh và kiểm tra lại miếng dán màn hình mà chất lượng hình ảnh, video mà điện thoại của bạn mang lại vẫn không được như ý muốn thì bạn có thể thử kiểm tra Kiểm tra xem camera trước của điện thoại có bị hỏng không.

Sửa điện thoại ngây thơ trước camera
Kiểm tra máy ảnh xem nó có bị hỏng không

Để thực hiện, bạn có thể thử chụp ảnh bằng một số ứng dụng phổ biến hiện nay như: Camera 360, Foodie, Snow, B612, … Thao tác này sẽ giúp bạn kiểm tra, so sánh chất lượng ảnh xem giữa chúng với nhau. liệu họ có tạo ra sự khác biệt hay không một cách dễ dàng.

Xóa bộ nhớ đệm và xóa dữ liệu trên ứng dụng máy ảnh nếu camera trước của điện thoại không bị lỗi

Sau thời gian dài sử dụng điện thoại, đôi khi phần mềm camera cũng có khả năng mắc lỗi khiến chất lượng ảnh không được như ban đầu. Vì vậy, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách xóa dữ liệu và bộ nhớ cache trên phần mềm máy ảnh của mình.

Sau khi hoàn tất, hãy thử lại để kiểm tra xem tình trạng đã được khắc phục hoàn toàn hay chưa.

Ghi chú: Mẹo này chỉ áp dụng trên điện thoại Android

Bước 1: Bạn chọn phần Phân công > Sau đó chọn mục Ứng dụng > Chọn phần Máy ảnh.

Sửa điện thoại ngây thơ trước camera

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Dự trữ > Nhấp vào cả hai mục Xóa bộ nhớ cache cùng với Xóa dữ liệu nằm cạnh nhau có thể khắc phục sự cố của camera trước của điện thoại.

Sửa điện thoại vô tội trước ống kính

Mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín

Nếu đã thử tất cả các mẹo trên mà vẫn chưa giải quyết được triệt để tình trạng điện thoại bị mất camera trước thì bạn nên Mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết vấn đề này trong thời gian sớm nhất.

Sửa điện thoại ngây thơ trước camera
Mang smartphone đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín

Tóm lược

Hi vọng với 5 mẹo nhỏ trên đây của mình, bạn có thể khắc phục lỗi camera trước vô tội vạ cho điện thoại chỉ trong một nốt nhạc.

Nếu bạn có cách nào hay hơn hoặc hiệu quả hơn những cách mà tôi vừa nêu trên, hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới để mình và mọi người cùng học hỏi và làm theo nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt