Bạn đã tình cờ gặp phải một tình huống TV Samsung bị đen nửa màn hình hoặc tình trạng nửa dưới màn hình tivi bị tối. Nếu điều này xảy ra một cách tình cờ, đừng lo lắng. Hãy thử kiểm tra và khắc phục ngay tại đây!

1. Nguyên nhân khiến tivi Samsung bị đen, nửa dưới màn hình bị tối.

Lý do tại sao TV Samsung Nếu bạn rơi vào trường hợp trên, có thể là do:

– Do ảnh hưởng của các thiết bị xung quanh

– Do thiết bị thu phát

– Do dây nối

– Chế độ tiết kiệm năng lượng trên TV làm TV

– Do tính năng cảm biến của tivi Samsung

– Do nguồn video không sáng

– Do lỏng hoặc hỏng IC driver

– Do bảng điều khiển bị đứt mạch

– Bo mạch biến tần hoặc sự cố đèn nền.

Với những nguyên nhân trên có thể khiến tivi Samsung bị đen 1/2 màn hình.

TV Samsung bị đen nửa màn hình

=> được nhìn thấy nhiều hơn: Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Samsung bị sọc dọc trên màn hình

Cách sửa tivi Samsung bị đen một nửa màn hình

Đây là cách sửa lỗi trên Tivi của bạn, hãy làm điều đó!

Bước 1: Kiểm tra các thiết bị gia dụng xung quanh tivi có thể ảnh hưởng đến tín hiệu tivi như: điện thoại, máy hút bụi, lò vi sóng, … di chuyển sang vị trí khác.

Bước 2: Nếu tình trạng vẫn chưa được khắc phục, hãy thử kiểm tra xem có phải do thiết bị nhận hay không. 2

Xem Thêm  Tại sao tivi SamSung không vào được Youtube | 25h.vn

Ăng-ten hoặc tấm thu của bạn bị lệch hoặc bị hỏng? Nếu có bạn hãy điều chỉnh lại vị trí cũ xem hiện tượng tivi bị đen 1/2 màn hình có được cải thiện không nhé

Sửa tivi Samsung bị đen nửa màn hình Bước 2

Bước 3: Vui lòng kiểm tra các kết nối dây. Có nhiều loại dây kết nối với tivi như: Dây cáp vào cổng AV, HDIM… Trong quá trình sử dụng chắc chắn các đầu kết nối này sẽ bị lỏng, bị đứt, gãy… điều này cũng có thể khiến tivi Samsung bị hư hỏng nữa. màn hình đen.

Vui lòng cắm lại các cáp kết nối nếu chúng bị lỏng và thay thế chúng bằng cáp mới nếu chúng bị đứt hoặc gãy!

Sửa tivi Samsung màn hình đen 1/2 màn hình Bước 3

Lúc này, khi nửa dưới của tivi Samsung bị tối mà vẫn chưa được khắc phục, hãy kiểm tra lại phần cài đặt của tivi.

Đất

Như đính kèm

– Chế độ tiết kiệm năng lượng trên TV làm TV

– Hầu hết các TV hiện nay đều có chế độ tiết kiệm điện, và cơ chế của tính năng này là bạn chọn càng nhiều tiết kiệm năng lượng thì màn hình sẽ càng tối. Trong đó hầu hết các mức tiết kiệm năng lượng là cực kỳ tối, khó nhìn thấy thứ gì đó và thông thường chỉ nên sử dụng nếu bạn chỉ cần nghe nhạc mà không cần xem hình ảnh chẳng hạn.

– Nếu thấy màn hình tivi quá tối, hãy thử vào phần cài đặt tiết kiệm điện của tivi, kiểm tra lại xem bạn đã kích hoạt chế độ này chưa. Nếu vậy, hãy tắt nó đi để màn hình sáng hơn, hoặc nếu muốn tiết kiệm điện thì bạn chỉ nên để ở mức công suất thấp nhất.

– Do tính năng cảm biến của tivi Samsung

Nhiều TV hiện nay được trang bị cảm biến tự động điều chỉnh ánh sáng của màn hình TV dựa trên điều kiện ánh sáng của phòng.

– do đó muốn tivi luôn để màn hình tivi có độ sáng như mong muốn bạn có thể vào phần cài đặt tivi> ở mục tiết kiệm năng lượng bạn tìm xem có phải là mục cảm biến ánh sáng không (tùy từng tivi có thể bị tùy chỉnh). gọi nó là cảm biến, cảm biến ánh sáng, cảm biến sinh thái …) và tắt chế độ này.

– Do nguồn video không sáng

– Khi tivi bị tối, bạn có thể thử xem nội dung từ nhiều nguồn (từ xem USB, kết nối laptop, xem tivi, xem phim trực tuyến Youtube, FPT Play …). Nếu video sáng và tối, ngay cả khi bạn không cài đặt gì, điều đó có nghĩa là TV đang tối vì nguồn đầu vào video của bạn tối.

– Hoặc khi xem truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số … hãy cố gắng xem càng nhiều kênh càng tốt nếu tất cả các kênh đều tối hoặc có kênh sáng. Sau đó hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ truyền hình, nhờ hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp tín hiệu… để khắc phục tình trạng kênh tối.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 4K 65 inch 65TU8100 | 25h.vn

Cuối cùng, nếu bạn đã kiểm tra tất cả các tùy chọn trên mà màn hình TV vẫn tối thì rất có thể TV gặp sự cố màn hình sau:

sửa TV Samsung màn hình đen một nửa

Do lỏng hoặc đứt mạch IC driver điều khiển sọc ngang dọc dẫn đến tín hiệu màn hình bị lỗi dẫn đến tivi bị đen và mất 1/2 màn hình trên dưới, trái phải.

2. Do bảng điều khiển bị đứt mạch

Trong TV LCD, bảng biến tần hoặc bộ ghép kênh đèn nền điều khiển mức độ ánh sáng phía sau hình ảnh. Sự cố trong hai bảng điều khiển này làm bật ánh sáng trên một phần của màn hình, do đó TV chuyển sang màu đen một nửa màn hình.

Với những nguyên nhân trên, bạn nên gọi cho Bên hỗ trợ bảo hành có chuyên môn để hỗ trợ bạn tốt nhất, đừng tự ý sửa có thể dẫn đến hư hỏng nặng hơn!

Với những thông tin trên hy vọng bạn có thể khắc phục được tình trạng trên TV Samsung đen nửa màn hìnhTivi Samsung bị tối nửa dưới màn hình thành công.

HC Elektronik Supermarché