Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng smartphone để làm việc, học tập thì chắc hẳn bạn sẽ đôi lần rơi vào trường hợp điện thoại đổ chuông bất ngờ. Sự cố này đang khiến nhiều người dùng gặp rắc rối và cũng không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào cho dễ dàng nhất.

Những lỗi này khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, hãy chắc chắn và theo dõi bài viết dưới đây của tôi để tìm ra một số nguyên nhân cùng với 5 cách khắc phục tình trạng điện thoại kết thúc cuộc gọi vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết. .

Xem Thêm  15 ứng dụng và widget thời tiết hữu ích cho điện thoại | 25h.vn

1. Đảm bảo rằng bạn không vô tình nhấn Hủy trên điện thoại của mình

Đất:

Một bộ phận không nhỏ người dùng hiện nay thường có thói quen sử dụng loa ngoài khi gọi điện. Khi chúng tôi nói chuyện trên loa ngoài, màn hình sẽ sáng. Do đó, hiện tượng điện thoại có thể dừng cuộc gọi một mình do bạn đã nhỡ chạm nhầm trên màn hình mà không hề hay biết.

Ngoài ra, một số điện thoại Android hiện có tính năng Bấm phím nguồn để kết thúc cuộc gọi. Rất có thể bạn đã kích hoạt chế độ này trước đó và vô tình nhấn vào nút nguồn trong khi gọi. Kết quả là cuộc gọi bị kết thúc đột ngột.

Hướng dẫn sửa chữa:

Trong trường hợp bạn thường xuyên sử dụng loa ngoài khi đàm thoại thì tốt nhất giữ thiết bị đi Tai khi gọi điện để tránh chạm vào màn hình không cần thiết.

Đối với thiết bị Android, nếu bạn đã bật tính năng tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn nút nguồn thì hãy tắt nó đi bằng cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn đi đến Phân công > Chọn mục Ủng hộ > Chọn tiếp theo Tương tác và thao tác.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Trả lời và kết thúc cuộc gọi > Sau đó vuốt thanh trạng thái của mục Nhấn phím nguồn để kết thúc trái để tắt nó đi là xong.

2. Khởi động lại thiết bị khi điện thoại tự ngừng thực hiện cuộc gọi

Đất:

Điện thoại tự kết thúc cuộc gọi có thể xảy ra do thiết bị của bạn đang bị Hệ thống cảm nhận hoặc có một số lượng lớn phần mềm đang hoạt động cùng lúc đang gây ra sự cố Cuộc xung đột giữa chúng, khiến máy gặp sự cố trong quá trình xử lý.

Hướng dẫn sửa chữa:

Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể tìm cách khắc phục Khởi động lại điện thoại meng. Điều này giúp ích một phần cho việc làm mới hệ thống và xóa các lỗi mà máy mắc phải. Do đó, máy sẽ hoạt động trơn tru và mượt mà hơn sau khi khởi động.

3. Kiểm tra tình trạng mạng để khắc phục lỗi máy tự động kết thúc cuộc gọi

Đất:

Một trong những lý do khiến điện thoại của bạn tự động nhận cuộc gọi khi bạn thực hiện cuộc gọi bằng ứng dụng hỗ trợ internet như Messenger hoặc Zalo là tín hiệu và Tình trạng mạng mà bạn sử dụng. Các cuộc gọi có thể bị gián đoạn, gián đoạn hoặc thậm chí bị dừng đột ngột khi mạng mà thiết bị được kết nối không ổn định.

Hướng dẫn sửa chữa:

Nếu bạn được kết nối với mạng WiFi, vui lòng thử lại để lại chỗ cũ Đặt lại modem hoặc chuyển sang mạng WiFi khác ổn định hơn để khắc phục sự cố điện thoại dừng cuộc gọi một mình.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn đang sử dụng dữ liệu di động để thực hiện cuộc gọi, rất có thể dung lượng bạn được phép sử dụng đã hết. Do đó, việc bạn cần làm là kiểm tra lại nhà mạng xem dung lượng 3G / 4G của mình có còn đủ dùng hay không. Nếu không, xin vui lòng mở rộng được thêm vào để có được trải nghiệm Internet tốt nhất trên điện thoại thông minh.

4. Khôi phục cài đặt mạng gốc

Đất:

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng điện thoại hoàn thành cuộc gọi một mình thì cũng có thể máy gặp vấn đề về mạng khiến chất lượng cuộc gọi không được mượt mà như mong đợi. Do đó, khi khôi phục cài đặt mạng sau đó đặt tất cả cài đặt thành WiFi, 4G hoặc Bluetooth, v.v.

Hướng dẫn thực hiện:

Đối với điện thoại Android

Bước 1: Chọn phần Phân công > Bấm vào Quản lý chung.

Bước 2: Chọn Tiếp theo Ngồi xuống một lần nữa > Sau đó bấm vào ô Khôi phục cài đặt mạng.

Bước 3: Cuối cùng, vui lòng đánh dấu vào ô Xóa cài đặt vừa được hiển thị.

Đối với điện thoại iPhone

Bước 1: Mở phần Phân công lên> Chọn tiếp theo Cài đặt chung > Sau đó nhấp vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Ngồi xuống một lần nữa > Nhấp vào Đặt lại Cài đặt mạng thực hiện.

5. Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín

Trong trường hợp bạn đã sử dụng tất cả các cách trên mà lỗi điện thoại ngắt cuộc gọi thì bạn nên Mang thiết bị đến trung tâm bảo hành và sửa chữa Gọi để sửa lỗi này càng sớm càng tốt.

6. Tóm lược về lỗi của điện thoại đã hoàn thành cuộc gọi một mình

Hi vọng với chia sẻ kinh nghiệm bản thân của mình, bạn có thể hiểu hết được nguyên nhân và khắc phục được tình trạng điện thoại tự động kết thúc cuộc gọi không mong muốn. Nếu bạn có cách nào hay hơn hoặc hiệu quả hơn, hãy chia sẻ với tôi và các tín đồ công nghệ khác ở phần bình luận bên dưới nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt