Chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp không mở được file trên điện thoại do định dạng file không chính xác hoặc chuyển đổi tài liệu để gửi cho người khác. Thay vì mất thời gian để mở máy tính, trong bài viết này, Sforum.vn sẽ giới thiệu 5 ứng dụng chuyển đổi file hữu ích và tốt nhất trên Android.

1. Ứng dụng chuyển đổi PDF

Đây là một ứng dụng đơn giản có thể thực hiện nhiều phần mở rộng tệp trong PDF với các định dạng tương thích như PNG, XPS và BMP.
Trong quá trình chuyển đổi, trình chuyển đổi PDF cho phép bạn thực hiện một số hành động như cắt và xoay tài liệu, đồng thời chọn kích thước và chất lượng trang đầu ra. Ứng dụng cung cấp khoảng 30 loại chuyển đổi, nhưng chỉ 20 trong số đó là miễn phí. Bạn phải trả thuế nếu bạn muốn sử dụng các loại chuyển đổi đầy đủ.
Ngoài ra, trình chuyển đổi PDF có thể tìm kiếm và tải xuống tệp từ các tài khoản đám mây như Google Drive, Dropbox và quét tài liệu mới thông qua máy ảnh.

Bạn có thể tải xuống PDF Converter tại đây.

Ứng dụng chuyển đổi tệp trên Android: PDF Converter.

2. Ứng dụng Chuyển đổi PDF nhanh và Trình đọc PDF

Đây là một công cụ chuyển đổi tệp cho các tài liệu của bạn. Ngoài việc thực hiện một loạt các chuyển đổi và định dạng PDF như Word, PPT, v.v., ứng dụng còn có các công cụ giúp bạn giảm dung lượng của tệp PDF, đọc và chỉnh sửa tài liệu hoặc chỉnh sửa PDF. Chia nhỏ hoặc hợp nhất tệp. Ngoài ra còn có một tính năng để khóa hoặc bảo mật các tệp PDF. Có một điểm bạn cần lưu ý là để thực hiện chuyển đổi, thiết bị của bạn cần được kết nối internet.

Bạn có thể tải xuống Trình chuyển đổi PDF nhanh và Trình đọc PDF tại đây.

Ứng dụng chuyển đổi tệp trên Android: Chuyển đổi PDF nhanh và Trình đọc PDF.

Ứng dụng chuyển đổi tệp

File Converter có thể chuyển đổi bất kỳ phần mở rộng tệp nào, từ tệp lưu trữ, âm thanh, ảnh, video sang sách điện tử. Với ứng dụng này, bạn có thể gửi các tệp có kích thước lên đến 100 MB hoặc thậm chí nhập URL để ứng dụng tự động tiếp nhận dữ liệu đầu vào hoặc bạn có thể tùy chọn chụp ảnh mới hoặc quay video. Nhược điểm duy nhất là ứng dụng không thực hiện chuyển đổi trực tiếp trên điện thoại mà sẽ tải dữ liệu và xử lý chuyển đổi trên máy chủ của mình. Khi hoàn tất, ứng dụng sẽ tải kết quả về điện thoại của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trang web của ứng dụng (online-convert.com) nếu bạn không muốn cài đặt nó trên điện thoại của mình.

Bạn có thể tải xuống trình chuyển đổi tệp tại đây.

Ứng dụng File Converter trên Android: File Converter.

Xem thêm:

4. Ứng dụng Media Converter Pro

Ứng dụng này là một công cụ để chuyển đổi các tập tin media, chẳng hạn như MP3, MP4, AAC, … và các định dạng tương tự. Với giao diện được thiết kế hiện đại, dễ nhìn, dễ điều hướng, ứng dụng có thể chuyển đổi một lúc nhiều tập tin, chuyển đổi các phần mở rộng khác mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Ngoài ra, bạn có thể chọn chất lượng chính xác và thậm chí yêu cầu ứng dụng tắt âm thanh và không có quảng cáo.

Bạn có thể tải xuống Media Converter Pro tại đây.

Ứng dụng chuyển đổi tệp trên Android: Media Converter Pro.

5. Ứng dụng chuyển đổi hình ảnh

Image Converter là ứng dụng chuyển đổi hoặc sửa đổi hình ảnh ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm: JPG, PNG, WEBP, GIF hoặc PDF. Ứng dụng có thể xử lý một số hình ảnh cùng một lúc và chuyển đổi chúng thành một tài liệu PDF duy nhất.
Ngoài ra, ứng dụng này có thể thực hiện tất cả những điều trên mà không cần bất kỳ kết nối internet nào.

Bạn có thể tải xuống Image Converter tại đây.

Ứng dụng chuyển đổi tệp trên Android: Image Converter.

Trên đây là 5 ứng dụng chuyển đổi file hữu ích và tốt nhất trên Android. Đừng quên chia sẻ bài viết Thủ thuật Android này với bạn bè và gia đình của bạn!

Xem Thêm  Điện thoại OPPO A9 2020 8GB/128GB Xanh giá rẻ, chính hãng, trả góp 0% | 25h.vn