Gmail là dịch vụ hiệu quả nhất để lưu trữ thông tin, gửi và nhận email. Do đó, nếu quên mật khẩu Gmail, bạn sẽ bị mất nhiều tài liệu quan trọng. Hãy cùng Điện Máy Xanh tham khảo cách lấy lại mật khẩu Gmail không cần số điện thoại trong bài viết sau đây nhé!

Ghi chú: Để sử dụng tính năng này, bạn sẽ cần thiết lập email khôi phục cho tài khoản Gmail của mình.

Bước 1: Đăng nhập vào Gmail

Truy cập trang đăng nhập Gmail tại https://accounts.google.com/signin. Lúc này, giao diện trình duyệt sẽ chuyển bạn đến trang đăng nhập chính của tài khoản Google.

Trong cái hộp “Địa chỉ email hoặc số điện thoại”, Hãy điền địa chỉ email của bạn. Sau đó bấm vào ô Kế tiếp.

    Đăng nhập vào Gmail

Bước 2: Chọn Quên mật khẩu

Tiếp theo, Google sẽ chuyển sang trang nhập mật khẩu Gmail. Bây giờ bấm chọn Quên mật khẩu?.

Xem Thêm  Top 7 Điện thoại 4 Camera Sau Giá Rẻ, Chụp Ảnh Đẹp | 25h.vn

Chọn Quên mật khẩu

Sau đó Google chuyển sang giao diện khôi phục tài khoản và yêu cầu bạn nhập mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ cho tài khoản Gmail đó.

Google sẽ chuyển sang giao diện khôi phục tài khoản

Bước 3: Chọn một cách khác để thử và nhập email khôi phục

Tiếp theo, bấm chọn Thử cách khác. Bây giờ, Google sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại của mình để nhận mã xác minh. Tuy nhiên, nếu bạn quên hoặc mất số điện thoại đã đăng ký tài khoản Gmail, vui lòng đánh dấu vào ô tôi không có điện thoại.

bấm chọn thử cách khác

Màn hình xuất hiện qua trang yêu cầu nhập địa chỉ email khôi phục. Sau khi nhập email khôi phục và nhấp vào hộp GửiGoogle sẽ gửi một thông báo mã xác minh đến email khôi phục của bạn.

nhập địa chỉ email khôi phục

Bước 4: Nhập mã xác minh tài khoản

Tiếp theo, màn hình sẽ chuyển sang trang yêu cầu Nhập mã xác nhậnH. Hãy nhanh tay đăng nhập để lấy mã xác minh. Sau đó bấm chọn Kế tiếp.

Nhập mã xác nhận

Bước 5: Kiểm tra email khôi phục và đặt lại mật khẩu mới

Sau khi bạn nhập mã xác minh, Google sẽ gửi cho bạn một thông báo kiểm tra sau 48 giờ như hình bên dưới

Kiểm tra email khôi phục của bạn và đặt lại mật khẩu mới

Sau 48 giờ, Google sẽ gửi một liên kết đến email khôi phục của bạn để bạn có thể tiếp tục với quy trình đặt lại mật khẩu mới. Tại thời điểm này, hãy tiếp tục Nhập mật khẩu mới của bạn cho tài khoản của bạn. Hãy chắc chắn rằng đây là một mật khẩu dễ nhớ với bạn thích hợp với Tiêu chuẩn xác minh của Google. Điều này sẽ cho phép bạn thay đổi mật khẩu và sử dụng Gmail của mình như bình thường.

Trên đây là 5 bước khôi phục mật khẩu Gmail không cần số điện thoại đơn giản mà Điện Máy Xanh mang đến cho bạn. Mong bạn thành công. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại bình luận bên dưới.