Với các thiết bị điện tử ngày nay, màn hình chắc hẳn sẽ đóng một vai trò không hề nhỏ trong quyết định mua hàng của khách hàng, mỗi loại màn hình không chỉ chứa chức năng thực thi thông tin mà nó còn cung cấp cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh khác nhau. Hãy để chúng tôi Mạnh Nguyên Cùng tham khảo một số công nghệ màn hình tivi để hiểu thêm nhé!

Công nghệ màn hình TV

Công nghệ màn hình kết hợp nhiều công nghệ khác nhau được tích hợp nhiều tính năng độc đáo mà trên Smart Tivi, Điện thoại, Máy tính, …

Màn hình TV OLED

Công nghệ màn hình TV

Màn hình OLED (Organic Light-Emitting Diode) là công nghệ màn hình phổ biến hiện nay mang đến cho người dùng những trải nghiệm đỉnh cao.

Màn hình OLED chứa bộ phát sáng hữu cơ (OLED) với các điểm ảnh có thể tự phát sáng và có thể tắt độc lập mà không cần đèn khi có dòng điện chạy qua, nhờ đó chúng tiết kiệm điện hơn, tạo độ sáng tốt hơn và tiết kiệm năng lượng. Độ tương phản vô hạn và màu đen tuyệt đối mang đến cho người dùng nhiều màu sắc, hình ảnh sắc nét, sống động và chính xác. Làm nổi bật các chi tiết và kết cấu tốt hơn trong mỗi bức ảnh. Màn hình được thiết kế tinh xảo, mỏng nhẹ.

Các sản phẩm TV OLED trên thị trường thường là dòng sản phẩm cao cấp, vẫn còn một số hạn chế về số lượng và mẫu mã chưa đa dạng.

Xem Thêm  Cách sữa chữa tivi Toshiba bị mất hình | 25h.vn

Màn hình TV QLED

Công nghệ màn hình TV

Màn hình QLED (Quantum-Dot Light-Emitting Diode) là công nghệ mới xuất hiện từ năm 2017 dựa trên công nghệ màn hình LED TV, được trang bị Chấm lượng tử trên tấm nền LED.

Màn hình QLED nhờ công nghệ Chấm lượng tử với độ sáng vượt trội từ 1500 đến 2000 nits mang lại cảm nhận rõ ràng giữa các mức màu khác nhau, từ đỏ đến cam, từ xanh đậm đến xanh nhạt, đây chính là điểm chính. Công nghệ này cũng mang đến những cải tiến về góc mặt, hiệu ứng màu sắc cũng như độ sáng ở mọi vị trí.

Công nghệ HDR

Công nghệ HDR (High Dynamic Range) là công nghệ được tích hợp trên tivi nhằm tăng độ tương phản và màu sắc hình ảnh sống động và gần với thực tế hơn với hơn 1 tỷ màu sắc khác nhau, tránh các hiện tượng như nhòe phần trắng, mất hình, mất chi tiết. Công nghệ HDR cho độ sáng cao hơn mức thông thường 1000 nit, độ đen tối đa nhỏ hơn 0,05 nit.

Công nghệ màn hình cong

Màn hình cong là công nghệ màn hình tivi được xây dựng theo một tiêu chuẩn cố định. Điểm đặc biệt của tivi màn hình cong chính là các hạt LED. Các hạt LED này có thể co giãn để ngay cả khi màn hình cong, hình ảnh vẫn sắc nét, nguyên vẹn mà không bị biến dạng, biến đổi màu sắc.

Xem Thêm  Nguyên nhân loa tivi Samsung bị rè tiếng và cách khắc phục | 25h.vn

Trên đây là 4 công nghệ màn hình tivi được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc nghiên cứu và lựa chọn chiếc tivi yêu thích của mình. Nếu bạn muốn sở hữu những sản phẩm tivi phù hợp với nhu cầu của mình, hãy liên hệ với Mạnh Nguyễn – siêu thị điện máy uy tín tại Hà Nội để được tư vấn và giải đáp.