Kết nối iPhone với TV Sony thế nào? Có thể kết nối iPhone với TV Sony qua Wi-Fi không? Cách kết nối iPhone TV Sony Bravia nhanh nhất? Mọi băn khoăn của bạn sẽ được Siêu thị Điện máy HC giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Kết nối iPhone với TV Sony giúp bạn dễ dàng trình chiếu và chia sẻ ảnh hoặc nội dung đa phương tiện từ điện thoại lên màn hình lớn. Tivi để tận hưởng một không gian giải trí trực quan hơn, bắt mắt hơn, ấn tượng hơn, sống động hơn với hệ thống âm thanh bùng nổ.

Cùng với đó, kết nối iPhone với tivi Sony còn cho phép bạn sử dụng thiết bị iOS để điều khiển game trên màn hình tivi lớn. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng iPhone để điều khiển Smart tivi Sony thông qua ứng dụng Video & TV SideView Smart.

Trong bài viết hôm nay, HC sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách kết nối iPhone với tivi Sony cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể tận dụng tối đa những lợi ích và trải nghiệm hấp dẫn mà kết nối này mang lại

1. Cách kết nối iPhone với Sony Bravia TV bằng Air Play

Phương thức kết nối này được sử dụng với iPhone 4 trở lên. AirPlay là phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, dùng để kết nối iPad, iPhone với tivi thông qua sóng wifi mà không cần dùng dây cáp. Để kết nối iPhone với TV qua AirPlay, bạn cần có thiết bị Apple TV hoặc Sony Android TV hỗ trợ tính năng Air Screen.

Xem Thêm  Android Tivi Sony 4K 49 inch KD-49X7500H | 25h.vn

Kết nối iPhone với Sony Bravia TV bằng Air Play

Apple TV là một set-top box của Apple kết nối với TV qua HDMI. Để phản chiếu hình ảnh điện thoại iPhone Sử dụng TV với AirPlay, bạn có thể làm như sau:

Sử dụng iPhone 4 trở lên, TV trang bị cổng HDMI, Apple TV thế hệ thứ 2 trở lên. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để kết nối iPhone với tivi Sony qua wifi.

Đầu tiên, kết nối Apple TV với TV của bạn bằng cáp HDMI

Kết nối iPhone với Sony TV qua Apple TV

Trên TV, chọn đầu vào tệp cho TV bằng cách nhấn nút SOURCE, nút INPUT hoặc nút có biểu tượng mũi tên, sau đó chọn HDMI.

chọn đầu vào dữ liệu khi kết nối iPhone với TV Sony

Lúc này trên tivi đã hiển thị giao diện chính của Apple TV. Bạn kết nối iPhone với tivi Sony cùng một mạng Wi-Fi bằng cách vào Cài đặt >> chọn Chung >> chọn Mạng >> sau đó chọn mạng Wi-Fi bạn muốn kết nối. Bạn nhập mật khẩu (nếu có) >> rồi chọn Apple TV đã kết nối mạng.

kết nối iPhone với TV Sony qua Wi-Fi

Trong cài đặt Apple TV, hãy chọn AirPlay, sau đó chọn Bật.

Kết nối iPhone với TV Sony qua AirPlay

Trên iPhone, vuốt từ dưới lên, sau đó chọn AirPlay >> chọn Apple TV mà bạn muốn kết nối. Sau khi kết nối thành công, tất cả hình ảnh bạn mở sẽ được hiển thị Điện thoại được hiển thị trên màn hình lớn của TV.

kết nối iPhone với TV Sony qua Wi-Fi

2. Kết nối iPhone với TV Sony bằng cáp HDMI (dành cho iPhone 4 trở lên)

Chuẩn HDMI cho phép truyền tải hình ảnh với độ phân giải HD 720p hoặc Full HD 1080p với đầy đủ âm thanh và hình ảnh. Và đặc biệt trong quá trình chuyển, iPad của bạn được sạc pin cực kỳ thoải mái.

Xem Thêm  Top 5 tivi 65 inch giá rẻ nhất chỉ từ 18.9 triệu tại Điện máy XANH | 25h.vn

Để kết nối iPhone với TV theo cách này, bạn cần 1 cáp HDMI và Bộ chuyển đổi AV kỹ thuật số Apple 30 Pin (Đối với iPhone 4, iPhone 4S,); Apple Lightning Digital AV Adapter (Dành cho iPhone 5, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus).

Cách kết nối iPhone với tivi Sony bằng cáp HDMI, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1. Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone

Bước 2. Tiếp theo, cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại vào TV

Bước 3. Chọn nguồn vào trên tivi (nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng mũi tên trên tivi (tùy loại tivi) >> trên tivi chọn HDMI —> bên dưới có hình ảnh, Nhạc. và phim được phát trên điện thoại. Điện thoại được chiếu trên TV.

Kết nối iPhone với TV Sony bằng cáp HDMI

3. Kết nối iPhone với TV Sony bằng analog

Kết nối iPhone với TV Sony Tương tự áp dụng cho iPhone 3G và các kiểu máy cao hơn. Analog là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component và VGA trên TV. Để kết nối Smart TV Sony với iPhone qua cổng analog, cần có cáp kết nối. Tùy theo iPhone và cổng kết nối trên tivi nhà bạn để chọn loại cáp phù hợp:

– iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s: Sử dụng cáp AV hỗn hợp Apple hoặc AV thành phần Apple

– iPhone 7, iPhone 6, 6s, 6 Plus, 5, 5c, 5s: sử dụng cáp Apple Lightning VGA. Cáp này cắm vào đầu nối Lightning và cho phép bạn kết nối với cổng VGA trên TV của mình.

Xem Thêm  Tivi Samsung 55 inch hiện nay được bán với giá bao nhiêu? | 25h.vn

Các bước kết nối như sau:

– Bước 1: Cắm cáp vào cổng trạm sạc iPhone

– Bước 2: Sau đó kết nối cáp với tivi

+ Đối với cáp composite hoặc cáp linh kiện: Cắm đúng màu theo các cổng trên tivi

+ Với cáp VGA: đảm bảo vừa khít với cổng VGA, nếu muốn cố định bạn cần vặn chặt các vít ở đầu cáp.

Bước 3: Nhấn nút SOURE hoặc INPUT để chọn nguồn vào trên tivi >> trên tivi chọn VGA hoặc AV và hình ảnh, nhạc, video từ iPhone sẽ được chuyển sang tivi. Và đó là bạn đã kết nối được iPhone với tivi Sony bằng analog để có thể thưởng thức những nội dung giải trí hấp dẫn từ smartphone trên màn hình rộng của tivi Sony.

Kết nối iPhone với TV Sony bằng analog

4. Kết nối iPhone với Sony Smart TV bằng ứng dụng trên điện thoại

Nếu sở hữu một chiếc smart tivi hỗ trợ điều khiển tivi bằng điện thoại, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để truyền hình ảnh, nhạc, phim từ iPhone lên tivi mà không cần sử dụng dây cáp.

Đặc biệt với TV Sony, bạn có thể sử dụng tính năng Google Cast (chỉ khả dụng với Android TV) hoặc Photo Share.

kết nối iPhone với tivi Sony bằng ứng dụng trên điện thoại

Để kết nối iPhone của bạn với Sony bravia TV (iPhone và TV sử dụng cùng một mạng wifi), hãy làm theo các bước đơn giản sau:

+ Mở ứng dụng, chọn tivi để kết nối

+ Sau khi kết nối thành công, bạn có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Đây là 4 cách Kết nối iPhone với TV Sony Rất đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo kết nối chia sẻ nội dung giải trí hấp dẫn từ smartphone lên màn hình lớn tivi và tận hưởng không gian giải trí sống động bên gia đình, bạn bè.

HC Elektronik Supermarché