Đối với nhiều người, màn hình của iPad vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu trình chiếu nội dung mà họ mong muốn. Hãy cho chúng tôi biết cách kết nối iPad với TV của bạn để xem nội dung rõ ràng hơn!

Phương pháp 1: Sử dụng cáp HDMI

Tạo kết nối HDMI giữa iPad và TV cũng tương đối dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là cáp HDMI và Bộ chuyển đổi AV Kỹ thuật số của Apple (có thể tìm thấy trực tuyến hoặc mua tại các cửa hàng điện tử). Đây là loại cáp có một đầu vào là thiết bị Apple, đầu còn lại là HDMI để kết nối trực tiếp với TV.

Kết nối HDMI cho chất lượng hình ảnh Full HD

Chuẩn HDMI cho phép hiển thị nội dung Độ phân giải HD 720p hoặc Full HD1080p với đầy đủ âm thanh và hình ảnh, đồng thời trong quá trình truyền tải điện thoại của bạn cũng được sạc rất tiện lợi.

Phương pháp 2: Sử dụng kết nối tương tự

Kết nối Analog là kiểu kết nối bằng cáp composite / component, VGA để truyền nội dung từ iPad lên TV. Đây là kiểu kết nối thường được sử dụng với các TV đời cũ không có cổng HDMI. Tuy nhiên, kiểu kết nối này chỉ hỗ trợ đầu ra video Độ phân giải tối đa 480i.

Xem Thêm  Cách chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display chi tiết nhất | 25h.vn

Analog là kết nối chỉ cung cấp chất lượng 480i

Phương pháp 3: Sử dụng Air Play

Đây là một phương thức truyền tải nội dung kỹ thuật số không dây thông qua Air Play. Tuy nhiên, để kết nối và truyền hình ảnh từ iPad lên TV, người dùng cần thêm một Apple TV Player (thiết bị này được bán trong Apple Store với giá 149 USD cho phiên bản HD và 179 USD cho phiên bản 4K).

Air Play cho phép nội dung không dây giữa iPad và TV

Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối Apple TV với mạng Wi-Fi gia đình, sau đó kết nối cổng HDMI của Apple TV với TV. Trên iPad, bạn chỉ cần bật Air Play để phát trực tiếp.

Phương pháp 4: Sử dụng các ứng dụng từ App Store

Có rất nhiều ứng dụng từ iOS App Store có thể giúp bạn kết nối iPad với TV, trong đó có một số ứng dụng cơ bản như: Smartview 2.0 (Kết nối iPad với Samsung TV), TV Side View (kết nối iPad với Samsung TV), TV Side View iPad trên Sony TV), LG TV Remote (kết nối iPad với LG TV), TCL Nscreen (kết nối iPad với TV TCL), TV Remote 2 (kết nối iPad với TV Panasonic), …

Panasonic Remote 2 là một ứng dụng giúp iPad điều khiển TV Panasonic