Một vấn đề mà hầu hết người dùng thường cảm thấy khó chịu khi sử dụng smartphone đó là thông báo hết dung lượng lưu trữ. Trong bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 thủ thuật giúp điện thoại không bị hết dung lượng lưu trữ.

Các cập nhật từ Cửa hàng Google Play, dữ liệu bản đồ ngoại tuyến, trò chơi và âm nhạc “ngốn” hết dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bộ nhớ đầy có thể làm chậm điện thoại của bạn, các ứng dụng không thể cập nhật phiên bản mới và bạn không thể tải nhạc mới hoặc chụp ảnh.

[Mẹo] 8 cách tăng dung lượng bộ nhớ cho điện thoại

Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ trong

Bộ nhớ trong của điện thoại thông minh chủ yếu bao gồm 3 yếu tố:

  • Dữ liệu chương trình.
  • Dữ liệu được lưu vào bộ nhớ đệm.
  • Dữ liệu người dùng (nhạc, hình ảnh, video, v.v.).

Chúng tôi có thể kiểm soát cả ba yếu tố này. Hãy dành một chút thời gian để dọn dẹp các ứng dụng không sử dụng, xóa bộ nhớ cache và xóa các tệp không cần thiết. Một số hệ điều hành Android được cá nhân hóa, chẳng hạn như EMUI của Huawei, cũng có hệ thống dọn dẹp bộ nhớ tích hợp, giúp việc này trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Xóa bộ nhớ đệm hoặc dữ liệu khỏi ứng dụng để tăng dung lượng cho thiết bị

Xóa bộ nhớ cache không gây ra bất kỳ sự cố nào và ứng dụng chỉ tải các tệp mới khi bạn sử dụng chúng. Nhưng ngược lại, dữ liệu ứng dụng là thông tin quan trọng được lưu trữ, bao gồm thông tin được lưu trữ, sở thích,… Khi bạn xóa dữ liệu cũng giống như khi bạn gỡ cài đặt và cài đặt lại phần mềm. Về nguyên tắc, việc xóa dữ liệu ứng dụng sẽ đưa ứng dụng của bạn về trạng thái mặc định khi mới tải về, chương trình sẽ trở về trạng thái như lúc mới cài trên thiết bị và không còn thông tin gì với bạn.

Nếu không muốn xóa dữ liệu người dùng của mình, bạn có thể di chuyển dữ liệu đó sang thiết bị khác để giải phóng dung lượng lưu trữ. Ví dụ, DCIM, thư mục nhạc và video có thể được lưu trữ trên máy tính của bạn. Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB và tạo bản sao lưu.

Sử dụng thẻ nhớ microSD

Thẻ microSD ngày càng trở nên ít phổ biến hơn khi các nhà sản xuất tăng dung lượng lưu trữ của điện thoại. Tuy nhiên, đây vẫn là một công cụ cực kỳ hữu ích nếu điện thoại của bạn có dung lượng ROM nhỏ hoặc bạn cần lưu nhiều dữ liệu.

Thẻ nhớ microSD là một công cụ rất hữu ích nếu điện thoại của bạn có dung lượng ROM nhỏ hoặc bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu.

Sử dụng thẻ nhớ microSD giúp cho việc lưu trữ trở nên liền mạch, tiết kiệm dung lượng trên bộ nhớ trong hạn chế của điện thoại. Nếu điện thoại của bạn có khe cắm thẻ nhớ microSD, bạn có thể lưu trữ ảnh hoặc nhạc trên đó, để lại khoảng trống trong bộ nhớ trong cho các ứng dụng hoặc tệp cần thiết.

Nếu điện thoại của bạn không có khe cắm thẻ nhớ microSD, bạn có thể sử dụng một khe cắm qua USB OTG hoặc với bộ điều hợp thẻ nhớ microSD.

Xem thêm:

Sử dụng dữ liệu đám mây

Ảnh, nhạc và video thường chiếm nhiều bộ nhớ nhất, vì vậy nếu biết cách xử lý chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều dung lượng bộ nhớ trong. Dữ liệu đám mây hoàn toàn có thể giúp bạn vấn đề này.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu đám mây cho ảnh, nhạc, v.v.

Ứng dụng Ảnh của Google cung cấp bộ nhớ miễn phí không giới hạn cho hình ảnh của bạn, miễn là chúng có độ phân giải 16 MP trở xuống. Ngoài ra, Google Photos cũng sẽ lưu miễn phí cho bạn những video 1.080p không giới hạn.

Bạn thường phát trực tuyến nhạc qua Spotify, SoundCloud hoặc iHeartRadio, nhưng điều này tiêu tốn rất nhiều dữ liệu. Sau đó, giải pháp dành cho bạn là Google Play Âm nhạc, cho phép bạn lưu trữ bộ sưu tập của mình trực tuyến lên đến 50.000 bản nhạc.

Sử dụng các ứng dụng lưu trữ trực tuyến để tiết kiệm bộ nhớ điện thoại và tiện lợi hơn.

Ứng dụng Google chỉ là một trong những ứng dụng đám mây phổ biến hiện nay, bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác như OneDrive của Microsoft, Amazon Cloud Drive của Amazon, v.v.

Sử dụng ứng dụng dọn dẹp

Một Cách bạn có thể sử dụng nó để tăng dung lượng lưu trữ điện thoại là Nhận trợ giúp từ việc dọn dẹp ứng dụng. Hiện tại, trên CH Play và App Store có vô số ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ trên điện thoại, bao gồm GO Speed, Files by Google, Phone Cleaner, Norton Clean, Files Go, v.v.

Xóa các tệp cũ một cách không cần thiết

Bạn là người có thói quen thường xuyên chụp ảnh và quay video hoặc lưu tài liệu và lưu vào điện thoại và sau này không sử dụng nữa? Điều này có vẻ khá bình thường, nhưng đó là lý do chính khiến điện thoại của bạn nhanh chóng hết dung lượng.

Giải pháp ở đây là thường xuyên tìm và xóa các tập tin ảnh trùng lặp hoặc không còn cần thiết nữa. Điều này sẽ giúp bạn lưu được nhiều ứng dụng, tài liệu hoặc ảnh hơn trong tương lai.

Xóa các tệp trong thư mục tải xuống

Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều hỗ trợ một thư mục tải xuống. Thư mục này giúp bạn lưu được rất nhiều tài liệu tải về máy và giúp chúng nằm gọn trong thư mục đó nên nhiều người thường quên truy cập vào thư mục này để dọn dẹp.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm chẳng hạn như tăng bộ nhớ điện thoại thì việc xóa các tập tin không dùng đến trong phần tải xuống của điện thoại là một cách cực kỳ hiệu quả.

Xóa tất cả tin nhắn

Nhiều người nghĩ rằng các tin nhắn trên điện thoại thường chiếm một phần rất nhỏ trong bộ nhớ của điện thoại. Nhưng sự thật sẽ ngược lại, bởi dù chúng không chiếm quá nhiều dung lượng nhưng nếu bạn thường xuyên nhận được những tin nhắn xin việc hay những mẩu quảng cáo rác, chúng sẽ trở thành một khối lượng “khủng” theo thời gian.

Nếu bạn cần giải quyết vấn đề bộ nhớ, hãy tìm các tin nhắn cũ và xóa tất cả chúng khi không cần thiết!

Giới hạn kích thước cho các tệp ảnh và video

Khi bạn tải xuống ảnh hoặc video trực tuyến, thường chọn ở chất lượng HD và có dung lượng tương đối cao khiến chiếc điện thoại của bạn sẽ sớm thành “hàng” không còn gì có thể chứa được nữa.

Vì vậy nếu bạn đang lưu ảnh của mình thì hãy chọn chất lượng ảnh tầm trung nếu không nhất thiết phải ảnh chất lượng cao nhé!

Vẫn

Trên đây là 3 thủ thuật giúp điện thoại không bị hết dung lượng lưu trữ. Bạn nghĩ phương pháp nào sẽ hiệu quả và dễ thực hiện nhất? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn với tôi trong phần bình luận bên dưới bài viết thủ thuật Android này.

Mong bạn thành công.

Ưu đãi lớn khi bạn mua điện thoại thông minh tại Cellphones!

Xem Thêm  Quạt sưởi gốm là gì? Vì sao giá cao hơn các loại khác? | 25h.vn