Bò trong chảo không dầu là một phương pháp chế biến mới được nhiều người quan tâm. Bây giờ, hãy theo dõi cách bạn chế biến món ăn này nhé!

1. Chất dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp cho người lớn và trẻ nhỏ. Trong 100g thịt bò có 10% mỡ, xay rồi nướng, hàm lượng dinh dưỡng như sau:

– Lượng calo: 217

– Nước: 61%

Chất đạm: 26,1g

– Chất béo: 11,8g

Ngoài chất đạm và chất béo, thịt bò còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: Vitamin B12, Kẽm, Selen, Sắt, Niacin (Vitamin B3), Vitamin B6, Photpho, Creatine, Taurine, Glutathione, Axit linoleic liên hợp, Cholesterol ,. .. là những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

2. Tham khảo 3 món bò nướng lạ miệng bằng chảo không dầu

2.1. Thịt bò khô

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm thịt bò

+ 500g thịt bò thăn.

+ 2-3 củ Sả.

+ 2-3 trái Ớt sừng.

+ 2 củ tỏi.

+ 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

+ 1 thìa dầu hào.

+ 1 miếng gừng.

+ 2 thìa xì dầu hoặc dầu hào.

+ Gia vị, muối.

+ 1 thìa cà phê đường.

+ Tiêu, Bột ngọt.

+ 1 thìa dầu ăn

+ 1 thìa cà phê ớt bột.

+ 1 thìa cà phê bột nghệ.

Các bước làm thịt bò:

Xem Thêm  Nồi chiên không dầu Ferroli FAF-4.0M 4 lít | 25h.vn

Bước 1: Rửa sạch và cắt mỏng dọc theo lõi của thịt, không thái quá lõi như khi cắt để xào.

Bước 2: Bạn chuẩn bị các gia vị còn lại: Ớt sừng, gừng, tỏi rửa sạch và gừng thái lát mỏng rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp đã xay nhuyễn với thịt bò đã xé nhỏ.

Sau đó cho các gia vị đường, hạt nêm, nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào (hoặc xì dầu), tiêu, bột nghệ, ớt bột vào bóp đều. Mỗi loại gia vị thêm khoảng 2 thìa cà phê.

Bước 4: Trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh để gia vị ngấm vào từng thớ thịt.

Bước 5: Cho thịt bò vào chảo chiên không dầu.

Bạn lấy thịt bò và chảo chiên từ nồi chiên không khí. Chú ý xếp từng lớp, không để miếng thịt nào chồng lên nhau. Để ở 140 độ trong 40-45 phút. Loại bỏ 10 phút một lần và đảo ngược.

Bò trong chảo không dầu

Và đây là thành quả, sau khi hoàn thành, bạn đã có thịt bò để ăn, mời bạn bè, nhậu nhẹt … rồi đó.

Cách làm thịt bò khô làm sẵn

Thẩm quyền giải quyết: Hướng dẫn cách làm bánh bông lan xốp mềm bằng nồi chiên không dầu

2.2. Chả bò

Chả lá lốt là món ăn ngon, dễ ăn nên thường xuyên xuất hiện trong chén cơm của người Việt. Chúng ta thường chế biến món ăn này theo cách truyền thống là chiên trong dầu. Tuy nhiên, phương pháp này có nhiều nhược điểm khiến phiên tòa mất nhiều sức hấp dẫn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Sau đây, Siêu thị Điện máy HC sẽ giới thiệu đến bạn cách làm chả bò bằng chảo không dầu.

Xem Thêm  Top 5 Máy ảnh Polaroid loại nào tốt đáng mua nhất hiện nay | 25h.vn

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Nạc vai: 300g rửa sạch, xay nhuyễn.

+ Rửa sạch và thái nhỏ phần lá.

+ Nấm hương: 5 tai rửa sạch, băm nhỏ.

+ Hành tây: 2 củ thái mỏng, băm nhỏ

+ Gia vị: Gia vị, tiêu, nước mắm.

+ Lá trầu không: 20 lá rửa sạch, bỏ gốc, để ráo.

Nguyên liệu làm món bò lá lốt

Dụng cụ chuẩn bị:

+ Chiên không dầu.

+ Bát, đế, thìa, …

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nguyên liệu chế biến:

+ Nấm hương và hành tây, hành hoa bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.

+ Lá lốt rửa sạch để ráo.

Bước 2: Mùi thơm của thịt:

Để tiếp tục Bò trong chảo không dầu Đối với chả bò gói lá lốt, ướp thịt bò xay với nấm đông cô và hành tím băm nhỏ, nêm 2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê nước mắm cho vừa ăn rồi trộn đều, để 20 phút.

Bước 3: Cuốn với lá lốt:

+ Bạn lấy lá núi, lộn mặt xanh của lá ra, đặt nhân vào mặt trong của lá rồi cuộn lại. Làm tương tự với các phần thịt còn lại cho đến khi hoàn thành.

Bò cuộn lá nguyệt quế

Bước 4: Chả lá lốt:

+ Bạn xếp ngược lại các viên chả đã cuộn và chiên không dầu mỡ. Bạn vặn nhiệt độ lên 180 độ C trong 15 phút.

+ Sau đó mở chảo, lật mặt bánh lại và tráng bánh trong 5 phút ở nhiệt độ như cũ. Phần mỡ trong thịt nạc vai sẽ làm vàng bề mặt miếng thịt, giúp bánh trôi tàu có độ béo vừa phải và không bị ngấy.

Xem Thêm  Siêu thuốc Gali GHP-33A - Cập nhật thông tin, hình ảnh, đánh giá | 25h.vn

Như vậy, với cách làm chả lá lốt cực ngon và cực dễ trên đây, chúng ta đã có một món ăn vừa hấp dẫn lại vừa tốt cho sức khỏe cho bữa cơm gia đình.

Nướng chả bò trong chảo không dầu

2.3. Bò trong chảo không dầu: Bò bít tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 thìa cà phê tiêu đen xay mịn

+ 1 thìa cà phê muối kosher

+ 1 thìa cà phê bột tỏi

+ 1 thìa cà phê bột hành

+ 1 thìa lá oregano khô

+ 1 nhúm lá hương thảo khô

+ 1 Giải thưởng Cayenne Peffer

+ 1 nhúm lá xô khô

+ 500 gam sườn heo, lọc bỏ xương.

+ 1 thìa cà phê dầu ô liu

Dụng cụ chuẩn bị:

+ Chiên không dầu.

+ Bát, thìa, giá đỡ …

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi ướp với thịt bò.

Bước 2: Rưới dầu ô liu lên miếng thịt bò.

Bước 3: Nướng Nướng bò bít tết bằng chảo không dầu

+ Bạn chọn chế độ “Bít tết / Bít tết” và nhấn Start / Bắt đầu.

+ Sau khi bắc nồi, vớt thịt bò ra đĩa, để nguội khoảng 10 phút, chặt miếng vừa ăn.

Cách làm bò bít tết

Vậy là bạn đã có món bò bít tết kiểu tây thơm ngon, lạ mắt.

Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này Bò trong chảo không dầu. Với phần chia sẻ trên đây, chúc các bạn thành công trong việc chế biến những món ăn ngon cho gia đình mình.

HC Elektronik Supermarché