Cách kết nối điện thoại với TV

1. Kết nối qua cáp

Cách dễ nhất để kết nối điện thoại của bạn với TV là sử dụng cáp hoặc bộ chuyển đổi.

Sử dụng cáp hoặc bộ chuyển đổi

Cách dễ nhất để kết nối điện thoại của bạn với TV là sử dụng cáp hoặc bộ chuyển đổi.

Trên thị trường có các mẫu cáp USB-C HDMI hoặc Lightning HDMI, bộ chuyển đổi Lightning sang HDMI cho thiết bị iOS hoặc USB-C sang HDMI cho thiết bị Android. Samsung, Apple cũng có thiết bị của riêng họ.

Cáp thường dài hơn và đắt hơn so với bộ chuyển đổi, nhưng chúng mang lại sự thoải mái, có thể sử dụng một dây duy nhất để đáp ứng nhu cầu. Nhưng nếu sử dụng bộ chuyển đổi thì bạn có thể tiếp tục sử dụng cáp HDMI cũ đang sử dụng và cũng có thể mang đi khắp nơi để sử dụng vì nó nhỏ gọn hơn.

Chuyển đổi giữa chế độ máy tính để bàn và chế độ màn hình điện thoại

Người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa chế độ máy tính để bàn và chế độ điện thoại trên màn hình lớn

Khi kết nối điện thoại thông minh với TV, bạn thường thấy trực tiếp quá trình đồng bộ hóa giữa màn hình điện thoại di động và màn hình TV. Một số TV yêu cầu bạn điều chỉnh nguồn đầu vào của điều khiển từ xa, chọn đúng nguồn đầu vào và mọi thứ sẽ hiển thị trên màn hình.

Xem Thêm  Cách tắt mở smart tivi LG không cần điều khiển từ xa | 25h.vn

Một số dòng điện thoại như Samsung hay Huawei được trang bị giao diện giống máy tính của nhà sản xuất với Samsung DeX hay còn gọi là EMUI desktop, giúp người dùng biến chiếc điện thoại của mình thành một chiếc máy tính mini cực kỳ độc đáo trong ngày.

Thưởng thức giải trí di động đỉnh cao trên TV

Thưởng thức giải trí di động đỉnh cao trên TV

2. Kết nối không dây tích hợp trên điện thoại

Cách thuận tiện nhất để kết nối điện thoại của bạn với TV là thông qua kết nối không dây. Tuy nhiên, phương pháp này phức tạp hơn một chút so với sử dụng cáp hoặc bộ chuyển đổi vì nó yêu cầu thiết bị hỗ trợ cũng như một số cài đặt trước khi có thể kết nối thành công.

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem mẫu TV của mình có hỗ trợ kết nối không dây hay không. Nhiều mẫu tivi được tích hợp đầu phát không dây, chỉ cần kết nối điện thoại là có thể phát nội dung trên điện thoại, không cần thêm bất cứ thứ gì.

Tính năng Smart View từ Trung tâm thông báo trên điện thoại Samsung

Tính năng Smart View từ Trung tâm thông báo trên điện thoại Samsung

Trên điện thoại, chẳng hạn như điện thoại Samsung, hãy vuốt xuống từ cạnh trên để mở Trung tâm Thông báotrên Ứng dụng nhanh, điều hướng đến Vue thông minhchạm vào nó, điện thoại sẽ tìm kiếm trên web để xem đó là TV hoặc thiết bị có thể phát nó.

Xem Thêm  Kích thước tivi Sony phổ biến, chọn như thế nào cho phù hợp | 25h.vn

Sau khi tìm thấy TV của bạn, xin chúc mừng, hãy nhấn vào nó để truyền nội dung từ điện thoại thông minh sang TV của bạn. Từ nay, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video về chuyến đi chơi xa hay các bộ phim bom tấn từ điện thoại lên TV.

Hệ thống tìm màn hình TV để tải nội dung lên

Hệ thống tìm màn hình TV để tải nội dung lên

Điện thoại Samsung có Chế độ xem thông minh, điện thoại Sony có Phản chiếu màn hình, điện thoại Oppo có Tương tác đa màn hình, điện thoại Huawei có Chia sẻ phản chiếu, điện thoại Xiaomi có Màn hình không dây. Tùy từng dòng máy mà chúng ta có những cách cài đặt khác nhau.

3. Kết nối không dây qua thiết bị cáp

Nếu TV của bạn không hỗ trợ, bạn cần sử dụng thiết bị không phải Google ChromeCast. Kết nối thiết bị với TV qua cổng HDMI, kết nối dây nguồn với thiết bị và bật. Chi tiết cách cài đặt Bạn có thể tham khảo nội dung bài viết này.

Cài đặt ChromeCast rất dễ dàng

Cài đặt ChromeCast rất dễ dàng

Sau khi cài đặt xong, hãy cho phép tivi của bạn kết nối thiết bị cầm tay để hiển thị thông tin trên màn hình lớn, vì hãng đã tích hợp tính năng này trên một số dòng tivi cao cấp, giúp kết nối thiết bị cầm tay trên màn hình lớn một cách dễ dàng.

Lúc này, bạn hãy mở một ứng dụng phát video này trên điện thoại như YouTube chẳng hạn, sau đó chạm vào biểu tượng truyền nội dung trên màn hình, hệ thống tìm thấy ChromeCast và cho phép truyền tải nội dung đó cho bạn thưởng thức.

Xem Thêm  Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhất | 25h.vn

Kết nối và sử dụng ChromeCast thật dễ dàng

Kết nối và sử dụng ChromeCast thật dễ dàng

Trên đây là một số cách kết nối điện thoại với tivi phổ biến, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng đưa nội dung từ điện thoại lên màn hình lớn, giúp thưởng thức một cách trọn vẹn nhất.

Xem thêm: Cách chuyển tiền từ các nghề nghiệp khác nhau