Khởi đầu là một ứng dụng nhắn tin miễn phí trên điện thoại, Zalo đã dần trở thành phần mềm OTT (Over the Top) phổ biến nhất tại Việt Nam, đánh bại các đối thủ như LINE, Cocoa Talk, v.v. Phát triển, Zalo không chỉ là một phần mềm nhắn tin đơn thuần nữa mà trở thành ứng dụng gọi điện được người dùng sử dụng nhiều nhất để liên lạc trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, phần mềm này vẫn thiếu các tính năng Ghi âm cuộc gọi Zalo Để phục vụ người dùng khi có nhu cầu.

Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Hướng dẫn 3 cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại và máy tính đơn giản

Hàm số Ghi âm cuộc gọi Zalo giúp bạn dễ dàng ghi âm các cuộc gọi quan trọng, dễ dàng tìm lại các cuộc gọi cũ để sử dụng khi cần thiết. Do hầu hết các hãng sản xuất điện thoại và phát triển phần mềm gọi điện trên internet đều không hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi để ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại hay máy tính nên chúng ta phải làm như vậy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách ghi âm cuộc gọi Zalo dễ dàng và nhanh chóng thông qua phần mềm hỗ trợ trên smartphone hoặc laptop. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé!

Xem Thêm  Cách lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại và máy tính PC | 25h.vn

1. Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên smartphone Android

Cube ACR là phần mềm hỗ trợ ghi âm giọng nói qua giao thức VoIP (Voice over IP) trên smartphone Android, Cube ACR không chỉ hỗ trợ ghi âm cuộc gọi qua ứng dụng Zalo mà còn có thể dùng để ghi âm cuộc gọi từ các ứng dụng VoIP phổ biến khác như Viber, Whatsapp, Wechat , COCOA, LINE, Slack, v.v.

Bước 1: Để ghi âm cuộc gọi Zalo, trước tiên bạn phải tải ứng dụng Cube ACR từ CH Play Store.

Link tải ứng dụng Cube ACR

Cube ACR hỗ trợ ghi âm cuộc gọi dễ dàng trên điện thoại thông minh Android

Ngoài tính năng Ghi âm cuộc gọi Zalo, Cube ACR còn có các tính năng hữu ích khác như sau:

  • Tự động ghi âm tất cả các cuộc gọi đến – gọi đi: Tự động ghi âm mọi cuộc gọi ngay lập tức kể từ thời điểm người dùng bắt đầu cuộc gọi.
  • Tự động chọn bởi liên hệ đã chọn: Bạn có thể tạo danh sách các liên hệ cụ thể mà bạn muốn kích hoạt ghi âm.
  • Danh sách đen: Bạn có thể loại trừ các số liên lạc mà bạn không muốn ghi âm cuộc gọi.
  • Phát lại ghi âm: Cube ACR tích hợp sẵn ứng dụng quản lý tập tin để bạn có thể quản lý, ghi âm hoặc xóa ghi âm cuộc gọi, hoặc bạn có thể chuyển ghi âm cuộc gọi từ dịch vụ, thiết bị sang thiết bị hoặc ứng dụng khác để tiện cho việc chia sẻ.

Cube ACR là phần mềm miễn phí, tuy nhiên để tận dụng hết tính năng cao cấp bạn cần mua thêm phiên bản trả phí theo hình thức mua trong ứng dụng, hoàn toàn có thể sử dụng Cube ACR để ghi âm cuộc gọi. Zalo không có các tính năng này:

  • Cloud Backup Satellite: Tất cả các bản ghi âm cuộc gọi của bạn sẽ được tự động sao lưu vào bộ nhớ đám mây của Google Drive trong trường hợp thiết bị gặp sự cố không mong muốn.
  • Khóa mã PIN: Sử dụng mã PIN để khóa hồ sơ cuộc gọi một cách an toàn, tránh sự dòm ngó của người lạ.
  • Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi và các định dạng âm thanh nâng cao hơn như mp4 để dễ dàng chia sẻ đa nền tảng.
  • Lưu vào thẻ SD: Có thể lưu cuộc gọi vào thẻ SD hoặc chọn thẻ SD làm vị trí lưu trữ cuộc gọi mặc định.

Đặc biệt, ứng dụng Cube ACR còn hỗ trợ chạy trên máy tính bảng, ngay cả khi thiết bị không hỗ trợ cuộc gọi, bạn vẫn có thể ghi âm cuộc gọi từ ứng dụng VoIP trên máy tính bảng.

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng Cube ACR để chạy phần mềm Ghi âm cuộc gọi Zalo, bạn cần mở ứng dụng để có quyền truy cập vào ứng dụng này. Để ứng dụng hoạt động bình thường, người dùng cần được cấp quyền đối với ứng dụng. Đặc biệt, để ghi âm ứng dụng gọi điện Zalo, bạn cần cấp quyền chạy ứng dụng trên ứng dụng khác (vẽ đè lên ứng dụng khác) để ứng dụng có thể chạy trên ứng dụng gọi VoIP như Zalo.

Bạn phải bật ứng dụng quản lý hệ thống để tự động ghi âm cuộc gọi Zalo

Bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn của ứng dụng để kích hoạt khả năng ghi đè – overlay trên các ứng dụng Cube ACR khác để ứng dụng này thực hiện ghi âm cuộc gọi Zalo tự động. Ngoài ra, ứng dụng cũng cần truy cập vào bộ lưu trữ, mic thu âm để hoạt động tốt. Vui lòng cho phép ứng dụng sử dụng các quyền trên để sử dụng ứng dụng Ghi âm cuộc gọi Zalo.

Bước 3: Sau khi thực hiện xong các bước phân quyền trên, mỗi khi gọi điện đến Zalo sẽ có thông báo cuộc gọi trên màn hình được thanh trạng thái thông báo tự động đón, mọi việc diễn ra. hoàn toàn tự động và bạn không cần phải thao tác các bước phức tạp khác như phiên bản Cube ACR cũ.

Cube ACR sẽ tự động nhận và thông báo cho người dùng mỗi khi bạn thực hiện cuộc gọi Zalo

2. Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên iPhone

Để ghi âm cuộc gọi Zalo trên iPhone, bạn cần tải ứng dụng Ghi số điện thoại tại đây. Đây là ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi Zalo trên iPhone và các cuộc gọi thông thường hoặc cuộc gọi từ các ứng dụng khác. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ bản ghi cuộc gọi trong các ứng dụng khác như iMessage, Facebook, Twitter hay Store trên Dropbox, Google Drive cực kỳ dễ dàng.

Sau bước cài đặt, bạn cần kích hoạt ứng dụng và cấp quyền theo yêu cầu của hệ thống để ứng dụng chạy ổn định. Cuộc gọi Zalo được ghi âm trên iPhone được lưu lại dưới dạng thư thoại, giúp bạn lọc và chia sẻ bản ghi dễ dàng hơn.

Do iOS là hệ điều hành đề cao tính bảo mật nên số lượng ứng dụng có khả năng ghi âm cuộc gọi không nhiều, lại tương đối cồng kềnh nên việc ghi âm cuộc gọi Zalo trên iPhone là dễ dàng nhất. Tính năng ghi âm “ghi lại toàn bộ cuộc trò chuyện dưới dạng video screencast kèm âm thanh – đây là giải pháp nhanh chóng và tiện lợi nhất trên iOS hiện tại. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết 4 Cách Quay Màn Hình iPhone Các Cách Quay Màn Hình iPhone Nhanh Nhất.

Ghi màn hình hệ thống là cách nhanh nhất để ghi lại cuộc gọi Zalo dưới dạng video

Ghi màn hình hệ thống là cách nhanh nhất để ghi lại cuộc gọi Zalo dưới dạng video

3. Ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính siêu nhanh

So với điện thoại thông minh Android và iPhone, việc ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Máy tính có nhiều tính năng và linh hoạt hơn thiết bị di động, vì vậy việc ghi âm cuộc gọi cũng trở nên dễ dàng. Đặc biệt, chúng ta không cần cài đặt bất kỳ phần mềm thứ ba nào mà ngay chính hệ điều hành Windows 10 đã có công cụ hỗ trợ Ghi âm cuộc gọi Zalo.

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Máy thu âm trên Windows 10 trở lên. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào menu Start, gõ Voice Recorder để tìm kiếm và khởi chạy ứng dụng.

Nếu đây là lần chạy đầu tiên của bạn, bạn cần cho phép truy cập vào micrô của hệ thống.

Bạn cần có quyền sử dụng Micrô cho ứng dụng Máy ghi âm

Bước 2: Bạn chạy ứng dụng ở chế độ nền, thu nhỏ cửa sổ ghi âm và mở ứng dụng Zalo để thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào.

Bước 3: Sau khi thực hiện cuộc gọi trong ứng dụng Zalo, bạn có thể ghi âm cuộc gọi Zalo bằng cách mở ứng dụng ghi âm và nhấn vào nút micro để ghi âm cuộc gọi cùng lúc với ứng dụng Zalo.

Bước 4: Sau khi ghi âm cuộc gọi Zalo, bên trái cửa sổ ứng dụng Voice Recorder hiển thị danh sách các file âm thanh đã ghi để bạn nghe và chia sẻ. Ở góc dưới bên phải màn hình là các công cụ chỉnh sửa các tập tin âm thanh, dễ dàng chia sẻ bởi các ứng dụng khác.

Voice Recorder có giao diện đơn giản giúp bạn dễ dàng quản lý các bản ghi âm

4. Tóm tắt

Hy vọng bài viết 3 Cách Ghi Cuộc Gọi Zalo Trên Điện Thoại Và Máy Tính sẽ giúp bạn ghi âm Cuộc Gọi Zalo nhanh chóng và dễ dàng trên mọi nền tảng. Đừng quên theo dõi những tin tức công nghệ hấp dẫn khác trong mục điểm tin cùng Di Động Việt.


Xem thêm:


Di Động Việt