Chia vị trí cho Zalo giúp bạn nhanh chóng gửi vị trí hiện tại của mình cho gia đình và bạn bè. Nhờ tính năng này, bạn không cần SMS hoặc gọi điện Điện thoại Chỉ đường mà mọi người sẽ vẫn dễ dàng tìm thấy bạn. Hôm nay, hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu cách chia sẻ vị trí trên Zalo, gửi vị trí cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chia sẻ Vị trí Zalo trên iPhone

Bước 1: Họ chia sẻ Zalo Standuert điện thoại iPhonemở cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình trên Zalo, sau đó nhấp vào Biểu tượng 3 điểm sau đó chọn thanh thông báo Địa điểm.


Cách chia sẻ Vị trí Zalo trên iPhone

Bước 2: Nếu bạn không cho phép Zalo sử dụng vị trí trên điện thoại của mình, ứng dụng này sẽ yêu cầu bạn cho phép. Vui lòng bấm vào ô Cho phép truy cập sau đó kích hoạt nó Địa điểm.

lazy_img

Bước 3: Sau đó, bạn chọn Mọi lúc Bạn sẽ thấy một bản đồ xuất hiện với một chấm màu xanh lá cây cho biết vị trí của bạn.


Luôn chọn và bạn sẽ thấy bản đồ có chấm màu xanh lam cho biết vị trí của bạn

Bước 4: Có 2 tùy chọn để chia sẻ vị trí của bạn với gia đình và bạn bè:

  • Chia sẻ vị trí hiện tại: Bạn sẽ bỏ phiếu Nhập vị trí hiện tại của bạn sau đó nhấn Đã có được để xác nhận. Lúc này, bạn gửi tin nhắn tọa độ vị trí đang ở đâu vào một tin nhắn Zalo, khi người đó bấm vào tin nhắn đó sẽ được chuyển đến ứng dụng. bản đồ Google và sẽ tìm thấy bạn một cách nhanh chóng.


Chọn chia sẻ vị trí của bạn với gia đình và bạn bè

  • Chia sẻ khi đang di chuyển: Bạn bấm chọn Lộ trình chia sẻ trực tiếpsau đó chọn Giai đoạn = Stage Bạn muốn chia sẻ. Hành trình sẽ được gửi đến người mà bạn muốn chia sẻ vị trí thông qua tin nhắn Zalo. Khi nó nhấp vào, thông báo sẽ được chuyển hướng đến ứng dụng Google Maps và xem bạn đang đi trên con đường nào.


Chia sẻ khi đang di chuyển

Nếu bạn muốn ngừng chia sẻ vị trí của mình, hãy nhấn Ngừng chia sẻ hành trìnhđể hành trình chia sẻ của bạn bị dừng lại.


chọn Nơi để chia sẻ

Nếu sử dụng Zalo để liên lạc với khách hàng và người thân trong gia đình, chắc chắn bạn sẽ gặp trường hợp mất hết tin nhắn khi đổi máy. Điều này làm mất rất nhiều thông tin và hình ảnh quan trọng. Áp dụng ngay bây giờ! tin nhắn Zalo đã khôi phục Hãy nhanh chân đến đây để không bị gián đoạn và kết nối với mọi người dễ dàng hơn!

Cách chia sẻ Vị trí Zalo trên điện thoại Android

Bước 1: Đầu tiên, mở một cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình trên Zalo, sau đó nhấp vào Biểu tượng 3 điểm trên thanh tin nhắn.

Cách chia sẻ Vị trí Zalo trên điện thoại Android

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn Địa điểm sau đó màn hình thông báo xuất hiện GPS sau đó chọn hộp Đã có để hệ thống hiển thị chính xác vị trí hiện tại của bạn.

Chọn vị trí, màn hình sẽ hiển thị thông báo tắt GPS

Bước 3: Sau đó, thanh trạng thái trượt sang phải để kích hoạt vị trí. Lúc này, chấm xanh xuất hiện chính là vị trí hiện tại của bạn.

vuốt thanh trạng thái sang phải để kích hoạt vị trí

Bước 4: Có 2 cách bạn có thể chia sẻ vị trí của mình:

  • Chia sẻ vị trí hiện tại: Nhấp vào Gửi vị trí hiện tại của bạn và sau đó nhấp vào Có để xác nhận. Bạn sẽ gửi tọa độ hiện tại của mình cho một tọa độ qua tin nhắn Zalo. Khi họ nhấn vào tin nhắn, họ sẽ được đưa đến ứng dụng Google Maps và biết bạn đang ở đâu.

Chia sẻ vị trí hiện tại

  • Chia sẻ theo cách của bạn: Bạn bấm chọn Lộ trình chia sẻ trực tiếp sau đó chọn Giai đoạn = Stage mà bạn muốn chia sẻ. Hành trình trực tiếp của bạn sẽ được gửi đến bạn bè của bạn qua Tin nhắn Zalo. Khi nhấp vào tin nhắn, họ sẽ được đưa đến ứng dụng Google Maps và họ sẽ nhìn thấy bạn đang đi trên đoạn đường nào trên bản đồ.

Chia sẻ đường đi: Bạn bấm Chia sẻ hành trình ngay

Nếu bạn muốn dừng chia sẻ, hãy nhấn Ngừng chia sẻ hành trình là hành trình của bạn ngừng chia sẻ với người kia.

chạm vào Dừng chia sẻ Du lịch

Cách gửi vị trí Zalo cho máy tính

Hiện tại, tính năng chia sẻ vị trí của phần mềm chưa được phát triển trên ứng dụng nền tảng Zalo Máy vi tính. Như vậy bạn có thể thực hiện Chia sẻ vị trí trên Zalo trên máy tính bằng Google Maps. Vui lòng làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập liên kết Google Maps, sau đó nhấp vào biểu tượng trong hình ảnh để Google Maps xác định vị trí hiện tại của bạn.


Cách gửi vị trí Zalo cho máy tính

Bước 2: Sau khi định vị thành công, chấm xanh xuất hiện trên màn hình chính là vị trí hiện tại của bạn. Nếu bạn nhấp vào chấm màu xanh lá cây ở bên trái, nó sẽ giống như sau:


Chấm màu xanh lam xuất hiện trên màn hình chính là vị trí hiện tại của bạn

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào ô thông tin địa chỉ và làm theo các bước để sao chép liên kết của vị trí hiện tại vào Zalo.

Nhấp vào hộp thông tin địa chỉ và làm theo các bước để sao chép liên kết vị trí hiện tại

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần dán liên kết vào hộp văn bản tin nhắn của cuộc trò chuyện là xong.


Dán liên kết vào trường văn bản

Đề xuất những chiếc điện thoại giá tốt, lướt web, đang bán tại Nguyễn Kim

  • Samsung Handyen: Dòng điện thoại tầm trung của Samsung được trang bị màn hình HD +, dung lượng pin lên đến 5000mAh cho phép bạn tự tin khám phá nhiều nơi mà không cần mang theo sạc. Đáng chú ý: Samsung A22, Samsung A03s.


Xem thêm:


Trên đây là hướng dẫn cách chia sẻ Vị trí Zalo trên điện thoại, máy tính một cách dễ dàng và nhanh nhất. Hi vọng qua bài chia sẻ của Nguyễn Kim các bạn có thể thực hiện thành công tính năng này.

Nếu muốn được tư vấn thêm về các dòng điện thoại, laptop hiện đang có mặt tại Nguyễn Kim, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên cả nước

Xem Thêm  Đồng hồ thông minh realme Watch - Chính hãng giá rẻ | 25h.vn