Nướng cá trong lò vi sóng Đây là một phương pháp chế biến nổi tiếng. Bạn đã biết phương pháp này? Nếu chưa hãy cùng Siêu thị Điện máy HC tìm hiểu nhé!

1. Làm thế nào để nấu các loại rễ trong lò vi sóng?

Để chế biến món cá nướng bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

1.1 Vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

– Vật chất:

Nguyên liệu cho món cá nướng bằng lò vi sóng

+ Cá trê: 1 con khoảng 500 – 800g

+ Dầu điều, nước mắm, tiêu, gia vị, sa tế

+ Chile: 2

+ Ngò tây

+ Gừng tươi: 1 miếng

+ Chanh tươi.

+ Esseg

– Dụng cụ:

+ Lò vi sóng

+ Bát, …

1.2 Làm cách nào để nấu cá trong lò vi sóng?

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chế biến

– Gừng và ớt tươi rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Cá trê mua về rửa sạch với nước.

– Có hai cách làm sạch cá trê:

Wee 1: Bạn bắc một nồi nước lên bếp. Tiếp đến cho cá trê vào, chần sơ qua nước sôi cho bớt nhớt rồi cho vào nước lạnh rửa sạch.

Xem Thêm  Nên hay không nên nướng bánh bằng lò vi sóng? | 25h.vn

Wee 2: Bạn dùng muối, giấm hoặc chanh tươi xát lên thân cá trê, sau đó rửa lại dưới vòi nước để loại bỏ chất nhờn bên ngoài. Sau đó dùng dao khứa vào thân cá để cá thấm gia vị hơn và khi nướng sẽ nhanh chín hơn.

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào tô, ướp với hỗn hợp: dầu hào, nước mắm, tiêu, gia vị và sa tế.

Ướp cá ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị. Ướp càng lâu thì cá càng ngon.

Bước 3: Nướng cá trong lò vi sóng

Nướng cá trong lò vi sóng

– Khi cá đã dậy mùi, bạn cho cá vào lò vi sóng ở chế độ nướng trong 5 phút.

Sau 5 phút đầu, lật mặt cá và cho cá vào lò vi sóng quay thêm 5 phút.

– Mỗi lần lật, bạn phết đều nước xốt lên thân cá để cá ấm hơn và không bị khô.

– Tùy theo lượng cá và độ dày của cá mà nấu cá.

Thẩm quyền giải quyết: Có nên nấu trứng trong lò vi sóng? 2 cách nấu trứng an toàn

2. Cách nướng cá hồi bằng lò vi sóng

Để làm món cá hồi nướng bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

2.1. Vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Nguyên liệu và dụng cụ nướng cá hồi bằng lò vi sóng

– 1 miếng cá hồi lớn

– Hành lá và đậu phộng

– Hành, nước mắm, bột nghệ.

– Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm ngon.

– Tỏi và ớt

– Dầu ăn

Xem Thêm  Cách nướng khoai bằng lò vi sóng thơm ngon không bị sượng | 25h.vn

– Rau thơm, Salad, bún.

2. 2. Cách nướng cá bằng lò vi sóng

2.2.1. Nguyên liệu chế biến

– Rửa sạch cá hồi với giấm hoặc muối.

– Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

– Hành tây cắt khúc

– Tỏi, ớt băm nhỏ

– hành tây thái nhỏ

Nguyên liệu chế biến

2.2.2. Cá kho

– Bạn ướp cá với muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Ướp ít nhất 30 phút để cá thấm đều gia vị.

Ướp càng lâu thì cá càng ngon.

2.2.3. Các công đoạn xử lý khác

– Bạn chuẩn bị giấy bạc dùng để nướng cá đã ướp vài lát hành tím lên trên.

– Sau đó dùng giấy bạc bọc kín cá.

Sau đó cho hành khô băm nhỏ trộn với dầu ăn.

– Đậu phộng rang vàng, đập dập.

2.2.4. Cá nướng

– Để nướng cá bằng lò vi sóng, bạn cho cá vào lò vi sóng, chọn nhiệt độ cao nhất ở chế độ nướng và nướng trong khoảng 15 phút.

– Khi cá được 15 phút, lấy cá ra xem, phết đều lên hai mặt hỗn hợp mỡ hành và rắc một lớp đậu phộng.

Sau khi cho lò nướng khoảng 15 phút thì phết thêm một lớp mỡ hành nướng tiếp 15 phút nữa.

Trong quá trình nướng, bạn nhớ để mắt đến cá một cách thường xuyên. Khi cá chín, mặt cá săn lại, có màu đẹp, có mùi thơm của mỡ hành là được.

Nướng cá hồi trong lò vi sóng

3. Khi nướng cá bằng lò vi sóng

– Ở khâu chọn cá, bạn nên chọn những con cá còn tươi, nhất là những con bơi dưới nước. Tránh mua cá đông lạnh khiến món nướng không ngon.

Xem Thêm  Lò vi sóng có nướng là gì? Lò vi sóng có nướng bánh được không? | 25h.vn

– Khi mua cá đông lạnh, khi mua cá nên chọn những miếng cá đóng hộp được đóng gói chắc chắn, đồng thời kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì.

– Để món cá nướng trong lò vi sóng thơm ngon hơn, bạn nên bọc trong giấy bạc. Như vậy, nước cốt trong cá từ từ trở lại thịt cá, giúp cá ngon và đậm đà hơn.

– Sử dụng giấy bạc để nướng cá không cần quá nhiều thời gian để vệ sinh lò sau khi nướng.

Lưu ý khi nướng cá bằng lò vi sóng

– Một yếu tố quyết định độ ngon của thành phẩm khi nướng cá bằng lò vi sóng chính là kỹ thuật nướng cá.

– Ướp cá ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị vào từng thớ thịt cá.

Ngoài ra, thời gian nướng cá cũng phải đặc biệt chú ý.

+ Khi cá dày khoảng 2,5 cm và được phủ giấy bạc, cho cá vào nướng trong lò 20 phút.

+ Nếu cá dày hơn 2,5 cm và được gói trong giấy bạc thì cứ 1,5 cm thời gian sẽ lâu hơn 15 phút.

– Không nên ăn kèm rau kinh giới vì cá nướng và rau kinh giới rất kỵ nhau có thể gây đầy bụng và các tác dụng phụ không mong muốn.

– Khi tỉnh táo, bạn có thể ăn cá nướng với bún hoặc cơm.

Khốn nạn Nướng cá trong lò vi sóng Rất dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể tự tay nấu cho gia đình mình cùng thưởng thức. Mong bạn thành công.

HC Elektronik Supermarché