Cách kiểm tra RAM điện thoại là một trong những thông tin được người dùng quan tâm khi mua thiết bị. Cùng theo dõi chi tiết cách kiểm tra đúng cách trong bài viết sau đây nhé!

1. RAM trên điện thoại là gì?

– RAM điện thoại hay RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ lưu trữ dữ liệu tạm thời, cho phép lưu trữ thông tin trong thời gian ngắn, hay nói cách khác là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên vì nó có những đặc tính đặc biệt. được tính bằng: thời gian thực hiện một thao tác đọc hoặc ghi. đối với mỗi ô nhớ đều giống nhau cho dù ở vị trí nào trong bộ nhớ.

Cách kiểm tra RAM điện thoại: RAM là gì?

Mỗi ô nhớ của RAM có một địa chỉ. Nếu không có RAM, điện thoại thông minh thậm chí không thể thực hiện các tác vụ cơ bản vì truy cập vào các tệp dữ liệu cực kỳ chậm. Vì vậy, bạn phải làm cách kiểm soát RAM điện thoại trước khi mua máy để đảm bảo bạn không bị “hụt hẫng” trong quá trình trải nghiệm.

Xem Thêm  Ngày 1/10 là ngày gì? Ý nghĩa, quà tặng ngày Quốc tế Người cao tuổi | 25h.vn

2. Dung lượng RAM lớn mang lại cho điện thoại những lợi ích gì?

– Loại RAM được sử dụng trong Điện thoại thông minh bây giờ được gọi là DRAM.

– Trên điện thoại, một điều dễ nhận thấy là dung lượng càng lớn thì RAM càng lưu trữ được nhiều thông tin, nhiều ứng dụng chạy cùng lúc. Chơi game 3D tốt hơn vì các game thủ, đặc biệt là những người có đồ họa 3D, có thể sử dụng rất nhiều RAM để lưu trữ đồ họa 3D, hình dạng và âm thanh.

Cách kiểm soát RAM điện thoại: Ưu điểm của RAM lớn

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách cài nhạc chuông nhanh cho điện thoại Android

Cách kiểm soát RAM điện thoại nhanh chóng và chính xác

Bộ nhớ RAM là một trong những thông số mà bạn có thể biết khi kiểm tra cấu hình điện thoại. Cách kiểm tra như sau.

3.1. Kiểm tra cấu hình bằng điện thoại Android

Wee 1: Trên điện thoại Android (đây là Samsung), hãy truy cập “Phân công“>”Chăm sóc thiết bị“>”Lưu hoặc gọi lạiBây giờ bạn sẽ thấy dung lượng RAM và ROM trên thiết bị của mình.

Cách kiểm tra RAM điện thoại Android: Phương pháp 1

Wee 2: Tải ứng dụng Trình kiểm tra cấu hình điện thoại CPU-Z về máy> Sau khi tải xong, khởi chạy CPU-Z để biết chi tiết cấu hình của điện thoại> Chọn thẻ “THIẾT BỊ“hiển thị cấu hình chung như: tên máy, hãng sản xuất, kích thước màn hình, độ phân giải màn hình, trọng lượng, tổng dung lượng RAM, dung lượng bộ nhớ trong, …

Xem Thêm  Cách đeo tai nghe đúng để bảo vệ đôi tai của bạn, tránh hại thính giác | 25h.vn

Cách kiểm soát RAM điện thoại Android: Phương pháp 2

3.2. Cách kiểm soát RAM điện thoại iPhone

Bước 1: Tải ứng dụng Pin Pro Về điện thoại iPhone ären.

Bước 2: Ngay khi mở ứng dụng, bạn sẽ biết được thông tin cấu hình chi tiết về iPhone của mình. Để kiểm tra thông tin về RAM và CPU, bộ nhớ, bạn chỉ cần bấm vào đó. Sau đó, tất cả các thông tin cần thiết được hiển thị.

Cách kiểm soát RAM điện thoại iPhone

4. Hướng dẫn kiểm tra điện thoại còn trống bao nhiêu RAM

– Kiểm tra dung lượng RAM trống giúp người dùng dễ dàng kiểm soát bộ nhớ còn trống hoặc việc sử dụng bộ nhớ. Từ đó, bạn có thể xóa các ứng dụng chạy nền đang hoạt động để khôi phục bộ nhớ trống cho máy đối với những ứng dụng không cần thiết nhưng vẫn đang chạy ngầm dưới phần cứng.

Cách kiểm soát RAM điện thoại trống: Lợi ích

– Việc làm này sẽ làm tăng khả năng xử lý của máy, giúp xử lý điện thoại của bạn thành thạo hơn, tránh tình trạng ứng dụng mở không lên, ứng dụng tắt một lúc và kết nối với ứng dụng khác.

Cách kiểm soát dung lượng RAM trống của điện thoại như sau:

Wee 1: Chạm và giữ màn hình Home và chọn widget trên màn hình thiết bị> Chọn widget có chức năng kiểm soát dung lượng RAM điện thoại bạn muốn, sau đó nhấn giữ và đưa nó ra màn hình chính> Widget hiển thị trên màn hình , Bây giờ bạn có thể xem dung lượng RAM có sẵn trong điện thoại của mình.

Xem Thêm  Vsmart Bee | Giá rẻ, chính hãng, nhiều khuyến mãi | 25h.vn

Cách kiểm tra RAM điện thoại còn trống: Phương pháp 1

Wee 2: Bạn có thể chọn sử dụng các ứng dụng quản lý bộ nhớ của bên thứ ba như Clean Master, CCleaner, v.v. Các ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và nhận được sự đánh giá cao từ những người đã sử dụng.

Cách kiểm tra RAM điện thoại còn trống: Phương pháp 2

Cùng với cách kiểm soát RAM điện thoại dễ dàng, chính xác, nhanh chóng tại đây, chúc các bạn thành công và có được thông tin mong muốn.

Siêu thị Điện máy HC Sưu tầm