Công việc Kết nối điện thoại với TV Box giúp bạn dễ dàng điều khiển toàn bộ Android TV box một cách dễ dàng và nhanh chóng mang đến trải nghiệm hoàn hảo bên gia đình.

TV Box (hay còn gọi là Android TV Box) là một bộ giải mã chạy hệ điều hành Android, dùng để làm TV thông thường và TV thông minh kết nối mạng để đọc báo, xem phim, nghe nhạc, chơi game .. .và nhiều tính năng tiện dụng khác.

Khi kết nối điện thoại với TV box, bạn có thể chia sẻ video, ảnh, clip Youtube trên điện thoại với màn hình TV lớn hơn hoặc sử dụng điện thoại để điều khiển Android TV box mà không cần kết nối với điện thoại.

Cùng tham khảo 2 cách kết nối TV box với điện thoại chi tiết và dễ dàng dưới đây nhé!

Kết nối điện thoại với TV box với nhiều tiện ích

Cách 1: Kết nối điện thoại với Android TV Box – Hệ điều hành Android

Để kết nối hai thiết bị này và điều khiển TV box bằng điện thoại thông minh, các điều kiện bắt buộc là:

– Điện thoại bạn đang sử dụng phải là hệ điều hành Android, ví dụ như Samsung, LG, HTC, …

– Cả hai thiết bị phải được kết nối với cùng một mạng wifi.

Quá trình điều khiển được thực hiện thông qua phần mềm Miracast được tích hợp sẵn trên các dòng Android Smart Box.

Miracast là một giao thức truyền tải nội dung không dây cho phép các thiết bị điện tử kết nối, chia sẻ và truyền tải dữ liệu. Hỗ trợ giao thức này cho phép bạn kết nối điện thoại với Android box để dễ dàng trình chiếu hình ảnh.

Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết các bước tải CH Play cho smart tivi Samsung | 25h.vn

kết nối điện thoại với TV box cho Android

Các bước kết nối điện thoại với TV box

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, truy cập Google Play, tìm ứng dụng Hiển thị Wi-Fi (Miracast)bấm vào cài đặt.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt thành công Miracast trên điện thoại, hãy kích hoạt Miracast trên Clip TV Box. Thẻ bánh xe “Ứng dụng“Trong Clip TV Box, nhấp vào Chọn ứng dụng”Kodi“a wielt”Người lập trình“.

Bước 3: Tiếp tục bỏ phiếu cho “Ứng dụng Android“->”Miracast

Bước 4: Mở ứng dụng Wifi Display trên điện thoại, chọn lệnh “Bắt đầu hiển thị Wi-Fi”, chọn kết nối với thiết bị Clip TV box.

Bước 5: Trên màn hình TV, kết nối thành công sẽ xuất hiện trên màn hình TV. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bắt đầu phát trực tuyến mọi thứ từ điện thoại lên TV một cách dễ dàng.

Cách kết nối điện thoại với TV box

Ghi chú:

– Để sử dụng Miracast cho Android TV Box và kết nối điện thoại thông minh với màn hình TV, điều kiện bắt buộc là phải có Android TV Box chạy hệ điều hành Android 4.2 và hỗ trợ tính năng Miracast.

– Hầu hết các Android box hiện nay đều hỗ trợ tính năng này, tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng một lần nữa để chắc chắn rằng mình có một thiết bị tối ưu, có thể phục vụ nhu cầu giải trí đa phương tiện cho các thành viên trong gia đình.

Cách 2: Kết nối điện thoại với TV box – Hệ điều hành iOS

Do iPhone, iPad sử dụng hệ điều hành iOS nên cách kết nối điện thoại với Android TV box cũng sẽ tạo nên sự khác biệt nhất định so với điện thoại Samsung với Android box hay các dòng điện thoại Android khác.

Sau đó để kết nối 2 phương tiện này, bạn làm như sau:

Bước 1: Kết nối iPhone / iPad và Android TV Box với cùng một mạng wifi.

Bước 2: Truy cập AirPlay từ iPhone bằng cách vuốt từ bên dưới và chọn “AirPlay“.

Bước 3: Trong AirPlay, bấm chọn Android TV Box -> Chọn “Gương“(Trình chiếu) ->”Thực hiện”(Đã xong) ở góc bên phải.

Kết nối điện thoại với TV Box trên iOS iPhone

Bước 4: Trên màn hình iPhone / iPad xuất hiện thông báo kết nối thành công.

Xem Thêm  3 Bước kết nối wifi cho tivi Samsung đơn giản, chi tiết | 25h.vn

Ghi chú:

Để kết nối thành công điện thoại với TV box trong trường hợp này, điện thoại phải có hệ điều hành iOS 7.0 trở lên, bao gồm iPhone 4S trở lên, iPad 2 trở lên, iPad Mini trở lên, iPod Touch 5.Generation trở lên .

– Thiết bị Android TV box được cài đặt phần mềm Airpin Pro. Bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật – đơn vị cung cấp Android TV box uy tín giúp bạn cài đặt phần mềm phù hợp.

Kết nối điện thoại với TV Box trên iOS thành công

Cách sử dụng điện thoại để điều khiển Android TV Box

Khi đã kết nối điện thoại với Android Box, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng smartphone để quá trình sử dụng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hầu hết các ứng dụng điều khiển đều có giao diện như một chiếc điều khiển từ xa để người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng một cách dễ dàng.

Cách sử dụng điện thoại để điều khiển Android TV Box

Để điều khiển hộp Android TV qua điện thoại, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải các ứng dụng phù hợp với mọi loại Android TV box như trên và cài đặt trên điện thoại, máy tính bảng của bạn.

Bước 2: Đảm bảo rằng điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn được kết nối với cùng một wifi như Android TV box của bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng vừa cài đặt, chọn hộp Android TV để kiểm tra đã kết nối.

Gợi ý 6 ứng dụng sử dụng trên điện thoại để điều khiển Android TV Box

Sau khi kết nối thành công điện thoại với TV box, mời các bạn xem qua 6 ứng dụng hữu ích để điều khiển TV nhé!

1. Ứng dụng Hicontrol

Ứng dụng điện thoại để điều khiển Android TV Box Hicontrol

Hicontrol là ứng dụng của Himedia, được thiết kế đặc biệt để điều khiển Android TV Box Q-Generation của hãng với nhiều tính năng độc đáo.

Một trong những điểm độc đáo của ứng dụng này là khả năng phản chiếu toàn bộ màn hình thiết bị Android Box lên màn hình điện thoại, giúp người dùng dễ dàng thao tác trực tiếp trên điện thoại mà không cần nhìn vào màn hình. Truyền hình ảnh.

2. Ứng dụng Smart TV tiện dụng

Ứng dụng điện thoại để điều khiển Android TV Box Mobile Smart TV

Với Mobile Smart TV, bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng có tính năng tương tự như điều khiển từ xa để điều khiển Android TV box với Rockchip.

Xem Thêm  Loại tivi nào chỉ có USB wifi mới giúp kết nối mạng được? | 25h.vn

Để thực hiện, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Smart TV di động trên điện thoại, cùng với ứng dụng Smart TV launcher trên Android TV box là bạn có thể dễ dàng điều khiển.

Giao diện của Smart tivi di động trên điện thoại cũng hoàn toàn giống trên Android tivi box, bạn có thể di chuyển giữa các danh mục trên box bằng cách vuốt sang phải trái trên màn hình điện thoại.

Đồng thời, tất cả các ứng dụng có trên hộp của bạn đều được hiển thị trên màn hình điện thoại, vì vậy để mở bất kỳ ứng dụng nào trên hộp, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng của ứng dụng đó trên điện thoại thay vì sử dụng remote để truy cập vào hộp. .Để mở ứng dụng như trước đây, một tính năng khá hay và giảm thiểu công sức cho người dùng.

3. Ứng dụng RemoteIME cho các thiết bị Android box sử dụng chip Amlogic

Ứng dụng điện thoại để điều khiển Android TV Box RemoteIME

Với khả năng tương thích với nhiều loại Android TV Box, cũng như cách thức điều khiển rất dễ sử dụng. Điều này khiến ứng dụng RemoteIME trở nên vượt trội và được nhiều người tin dùng.

4. Ứng dụng điều khiển từ xa của Zidoo cho các sản phẩm của Zidoo

Ứng dụng điện thoại điều khiển điều khiển từ xa Android TV Box Zidoo

Ứng dụng điều khiển từ xa của Zidoo cho phép người dùng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng Android để điều khiển Android TV box của Zidoo.

Sau khi kết nối điện thoại với TV box, bạn có thể vào ứng dụng điều khiển từ xa của Zidoo để điều khiển TV

5. Ứng dụng Rockchip Remote Control cho thiết bị Android Hộp Rockchip TV

Ứng dụng điện thoại để điều khiển Android TV Box điều khiển từ xa Rockchip

Với các tính năng đặc biệt như chuyển đổi giữa các giao diện như chuột, bàn phím hoặc hơn thế nữa, nó biến thành một bộ điều khiển để chơi game.

Ứng dụng Rockchip Remote Control mang đến cho bạn trải nghiệm giải trí tuyệt vời hơn bao giờ hết với các thiết bị Android TV Box có Rockchip.

6. Ứng dụng eHomeMediaCenter Ứng dụng cho NHIỀU thiết bị Android TV box

Ứng dụng điện thoại điều khiển Android TV Box eHomeMediaCenter

eHomeMediaCenter là một trong những ứng dụng điều khiển thiết bị chạy Android TV Box rất hay.

Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho mọi chủ đề với các phím chức năng to, rõ ràng, hình ảnh minh họa dễ hiểu.

Ngoài ra, ứng dụng còn tương thích với nhiều thiết bị Android TV box khác nhau, tiện lợi cho người mới sử dụng. Đây là những ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này.

Ghi chú:

– Khi mua Android TV box, bạn nhớ xem kỹ nhãn hiệu và loại chip mà đầu sử dụng để chọn đúng ứng dụng điều khiển trong danh sách bên dưới.

– Nhiều ứng dụng trong danh sách này không có trong App Store của điện thoại Android hoặc iPhone mà chủ yếu được tải từ bên ngoài. Do đó, bạn nên nhờ sự tư vấn kỹ lưỡng từ nơi bạn mua Android TV box.

Trên đây là một số ứng dụng giúp bạn có thể điều khiển các thiết bị Android TV box bằng điện thoại. Chúc bạn làm được Kết nối điện thoại với TV Box Sự thành công.

HC Elektronik Supermarché