Số lượng video do Deepfake tạo ra đang tăng lên từng ngày, nhất là khi một ứng dụng Trung Quốc có tên Zao mới đây đã gây bão trên mạng. Theo đó, sự quan tâm của người dùng đối với các ứng dụng và nền tảng công nghệ này cũng ngày càng nhiều hơn. Nếu bạn quan tâm đến Deepfake, đây có thể là thứ bạn đang tìm kiếm.

Trong bài viết này, tôi đã lựa chọn cẩn thận các ứng dụng và trang web deepfake có nội dung thân thiện. Ngoài ra, chúng cũng có thể được sử dụng cho mục đích giảng dạy và nghiên cứu. Nếu quan tâm đến lĩnh vực này, bạn có thể sử dụng các dịch vụ này để nghiên cứu về máy học (machine learning), nhận dạng hình ảnh và giải trí tự nhiên.

10 tỷCác ứng dụng và web Deepfake sau đây sẽ được đánh giá là tốt nhất vào năm 2022. Các ứng dụng này được chọn theo tiêu chí thú vị, tôn trọng quyền riêng tư và có thể sử dụng để nghiên cứu. Tùy thuộc vào những gì bạn thích, bạn có thể chọn ứng dụng Deepfake tốt nhất phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn. Quá trình xử lý khá khó khăn, vì vậy nhiều ứng dụng và dịch vụ cung cấp video deepfake sẽ mất nhiều thời gian để tạo video cuối cùng. Ở đây tôi sẽ xem những ứng dụng và trang web này là gì!

Ghi chú: Mặc dù công nghệ này được tạo ra để giải trí, nhưng nó cũng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như khi được sử dụng để xuyên tạc người khác. Tuy công nghệ Deepfake chưa có khả năng đánh lừa hoàn toàn thị giác của chúng ta, nhưng điều quan trọng là bạn phải sử dụng công nghệ này một cách có đạo đức và phù hợp với pháp luật. Không sử dụng công nghệ Deepfake cho các mục đích bất hợp pháp và chắc chắn không sử dụng ảnh / video của bất kỳ ai mà không có sự cho phép của họ.

Zao

Zao là một ứng dụng mới nổi lan truyền tại Trung Quốc trong thời gian gần đây, nhờ khả năng tạo ra những video deepfake chân thực chỉ trong vài giây đã tạo nên một làn gió mới trong lĩnh vực công nghệ. Bạn có thể chọn một video clip từ thư viện của Zao bao gồm các cảnh trong phim truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc, các bộ phim Hollywood, v.v. Sau đó, chỉ cần đợi vài giây, Zao sẽ tạo ra một video foot deepfake. Thực tế nhất có thể, ứng dụng này sẽ có thể thay đổi các chi tiết để làm cho video của bạn trở nên tự nhiên đến mức bạn sẽ không còn nhận ra điều gì là đặc biệt. Điều đáng nói ở đây là Zao chỉ mất vài giây, không như các chương trình khác phải mất hàng giờ để luyện một video Deepfake tương tự.

Về phần ứng dụng, Zao có sẵn trên cả hai nền tảng Android và iOS, nhưng chỉ được phát hành tại Trung Quốc. Bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng, nhưng bạn không thể sử dụng vì Zao yêu cầu số điện thoại Trung Quốc để ký cho bạn.

Theo các trang thông tin, xét về tốc độ tạo video, Zao có thể đứng số 1, nhưng thành thật mà nói, Zao có vẻ không được tốt khi sử dụng cho các khuôn mặt Âu Mỹ. CŨĐó có thể là do Zao chủ yếu được đào tạo về dữ liệu khuôn mặt của Trung Quốc. Tuy nhiên, Zao là một ứng dụng thú vị và bạn có thể dùng thử khi nó được phát hành tại Việt Nam.

Lưu ý: Ứng dụng Zao có một thỏa thuận người dùng quan trọng rằng họ có thể sử dụng lại hình ảnh được tạo trên ứng dụng của mình cho bất kỳ mục đích nào. Tuy nhiên, sau khi bị chỉ trích dữ dội, họ đã rút lại ý kiến ​​gây tranh cãi. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư, tôi khuyên bạn không nên sử dụng ứng dụng này với khuôn mặt thân yêu của bạn hoặc của bạn.

Tải xuống: Android / iOS – Miễn phí

Deepfakes Web β

Không giống như Zao, Deepfakes Web β là một dịch vụ web cho phép bạn tạo video Deepfake trực tiếp trên trang web này. Nó sử dụng học sâu để thu thập các độ sâu khác nhau về dữ liệu trên khuôn mặt. Deepfakes Web β có thể mất tới 4 giờ để học và đào tạo từ video và hình ảnh gốc, sau đó 30 phút nữa để trao đổi khuôn mặt với mô hình được đào tạo bằng cách sử dụng Thuật toán học sâu.

Mặc dù Deepfakes Web β sử dụng GPU mạnh mẽ thông qua đám mây, vẫn mất hàng giờ để tính toán và hiển thị dữ liệu. Điều này chứng tỏ việc tạo ra một video Deepfake không hề đơn giản nhưng so với Zao thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Zao chỉ mất vài giây để hoàn thành một video, điều này đã thay đổi hoàn toàn trò chơi. Điều đó không có nghĩa là Deepfakes Web β là vô dụng, vì nó phù hợp để nghiên cứu thị giác máy tính, cách máy tính tạo ra một video Deepfake thực sự. Deepfake Web β là một lựa chọn tuyệt vời để nghiên cứu công nghệ Deepfake và học máy.

Truy cập: Deepfakes Web β – Trả phí, sử dụng $ 2 / giờ

Wombo

Nếu bạn không phải là một anti-social, thì rất có thể bạn đã xem một số clip từ Wombo. Dành cho những bạn chưa biết, Wombo là một ứng dụng hát nhép cho phép bạn nhập vai chính mình hoặc ai đó trong khuôn mặt đang hát. Bạn có thể chọn một trong 15 bài hát và yêu cầu nhân vật đã chọn hát bài đó, tất cả những gì bạn cần là một bức ảnh đủ rõ để tải lên và sau đó Wombo sẽ làm tất cả. Trong vòng ba tuần đầu tiên kể từ khi phát hành, ứng dụng đã được tải xuống hơn 20 triệu lần và hơn 100 triệu clip đã được tạo. Bây giờ chúng ta có thể tạo một video deepfake hoặc hình ảnh của bất kỳ bức ảnh nào trên mạng xã hội.

Tải xuống: Android / iOS – Miễn phí (với thanh toán trong ứng dụng)

Reface

Một ứng dụng Deepfake trước đó có tên là Doublicat đã được sử dụng để tạo các meme GIF. Sau đó, các nhà phát triển của Doublicat đã đổi tên ứng dụng thành Reface và cuối cùng là Reface AI. Reface AI is a Generative Adversarial Network (GAN) tạm dịch là Mạng đối thủ chung. Để sử dụng ứng dụng, tất cả những gì bạn phải làm là chụp ảnh và sau đó chọn ảnh gif bạn muốn sử dụng.

Chỉ trong vài giây nữa, Reface sẽ dán khuôn mặt của bạn vào ảnh GIF trong hệ thống. Mọi thứ sẽ không thể hoàn hảo nếu gương mặt bạn không đủ cân xứng để kết hợp độc như ý muốn. Tuy nhiên, có rất nhiều ảnh GIF trên internet nên bạn có nhiều lựa chọn tùy thích. Đây có thể là ứng dụng bạn sẽ thích nếu bạn muốn tạo ra các điểm nổi bật trên mạng xã hội của riêng bạn, những chiếc áo khoác của riêng bạn, nó không tuyệt vời!

Tải xuống: Android / iOS – Miễn phí (với thanh toán trong ứng dụng)

MyHeritage

Một ứng dụng Deepfake khác mà bạn nên thử là MyHeritage. Ứng dụng tính năng Deep Nostalgia đã trở nên phổ biến với người dùng mạng xã hội vì nó cho phép bạn tạo hoạt ảnh từ những bức ảnh cũ. Để sử dụng MyHeritage, tất cả những gì bạn phải làm là tải lên một hình ảnh và nhấn một nút. Chỉ trong vài giây, bạn có phiên bản gif của hình ảnh với khuôn mặt chuyển động, mắt và miệng giống như được lấy ra từ tờ báo ma thuật The Daily Prophet của Harry Potter.

Cài đặt: Android / iOS / Website – Miễn phí

Tiếp tục đi…

Xem Thêm  Ứng dụng tạo và giao đề thi, bài tập online trong 2 phút | 25h.vn