Các thiết bị chạy hệ điều hành Android thường gặp vấn đề về hiệu suất. Và bạn có thể cải thiện hiệu suất của điện thoại bằng những cách đơn giản.

Dưới đây là 10 cách dễ dàng để cải thiện hiệu suất của điện thoại thông minh Android của bạn:

Sử dụng bộ nhớ và tệp để làm sạch bộ nhớ

Bạn có thể dọn dẹp bộ nhớ của Samsung Galaxy J3 Pro, HTC 10 hoặc điện thoại Android bằng các lưu và tệp. Ứng dụng này giúp quản lý dung lượng điện thoại rất hữu ích và cần thiết đối với nhiều người dùng Android. Ngoài việc quản lý và thao tác với tệp, bộ nhớ và tệp cũng có thể xác định các ứng dụng / tệp không sử dụng trên thiết bị của bạn.

Xem Thêm  NHỮNG CÁI NHẤT CỦA 8 VỊ TƯỚNG XẠ THỦ TRONG LIÊN QUÂN MOBILE | 25h.vn

cach-cai-thien-hieu-suat-cho-cac-thiet-bi-android-didongviet

Lưu tệp giúp làm sạch bộ nhớ hiệu quả

Nhờ lưu và tệp, bạn có thể lọc ra các ứng dụng / tệp không cần thiết và xóa / xóa chúng. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng. Ứng dụng này rất hữu ích cho các thiết bị chỉ có bộ nhớ trong 16GB hoặc thậm chí 8GB.

Tắt (hoặc xóa) bloatware và các ứng dụng không sử dụng

Bloatware là một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến hiệu suất của điện thoại. Nhưng hầu hết chúng đều có thể bị vô hiệu hóa hoặc thậm chí bị loại bỏ trên điện thoại Android hiện nay. Bạn có thể đi tới Cài đặt> Ứng dụng và tắt hoặc xóa những gì bạn không sử dụng.

3. Cài đặt phiên bản “nhỏ” của ứng dụng

Với những thiết bị có cấu hình khiêm tốn thì việc sử dụng các phiên bản ứng dụng nhẹ là một lựa chọn thông minh. Ngay cả khi dung lượng nhỏ hơn, nó vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng với hiệu suất “dễ thở” hơn cho điện thoại của chúng ta.

Cai-thien-hieu-suat-cho-cac-thiet-bi-android-didongviet

Ứng dụng Facebook Lite giúp bạn tiết kiệm dung lượng bộ nhớ

Sử dụng ứng dụng Facebook Lite là một ví dụ điển hình. Ứng dụng có thiết kế tối ưu với dung lượng chưa đến 5MB, có thể hoạt động trong điều kiện kết nối kém, ứng dụng này vẫn đáp ứng rất tốt các nhu cầu cơ bản của người dùng mạng xã hội Facebook, hoạt động rất tốt. mượt mà ngay cả khi bạn sử dụng 2G hoặc Wi-Fi công cộng trên các thiết bị chỉ có 1GB RAM.

Xem Thêm  Máy tiệt trùng bình sữa hãng nào tốt? Top 7 thương hiệu uy tín nhất | 25h.vn

Ngoài Facebook, còn rất nhiều ứng dụng “nhẹ” khác đang được yêu cầu cao như Messenger Lite, Skype Lite (chưa phát hành chính thức), Twitter Lite, YouTube GO …

4. Cập nhật điện thoại của bạn lên đúng phiên bản

Cập nhật điện thoại của bạn lên phiên bản mới nhất không phải lúc nào cũng dẫn đến hiệu suất tốt hơn, điều này làm chậm thiết bị của bạn. Với các bản cập nhật nhỏ, tất cả chỉ nhằm sửa các lỗi tồn đọng cũng như cải thiện hiệu suất và bảo mật. Các bản cập nhật này yêu cầu nâng cấp để thiết bị hoạt động tốt hơn. Với một bản cập nhật lớn, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi nâng cấp.

verstinn-suat-pine-cac-thiet-bi-android-cai-thien-didongviet

Bạn nên chọn phiên bản phù hợp hơn cho điện thoại của mình

5. Đơn giản hóa màn hình chính của bạn

Bạn có thể cải thiện hiệu suất bằng cách hủy sơn các mục khác nhau khỏi màn hình chính bằng cách sử dụng hình ảnh tĩnh thay vì hình nền động. Sử dụng một số ứng dụng hình nền động nhẹ nhàng như Google Wallpapers hoặc Minima Live Wallpaper cũng là một giải pháp để cải thiện hiệu suất.

10-cach-giup-cai-thien-hieu-suat-cho-cac-thiet-bi-android-didongviet

Đăng ký một số ứng dụng trên màn hình chính cũng sẽ giúp tăng hiệu suất của điện thoại

6. Hãy thử một trình khởi chạy khác

Trình khởi chạy cũng ảnh hưởng đến hiệu suất điện thoại của bạn. Nếu cho rằng trình khởi chạy bạn đang sử dụng không ổn định, bạn nên chuyển sang trình khởi chạy phù hợp nhất để điện thoại hoạt động tốt nhất.

Xem Thêm  Google Sheet là gì? Cách tạo Google Sheet đơn giản và chi tiết nhất | 25h.vn

wei-don-gian-cai-thien-hieu-suat-cho-cac-thiet-bi-android-didongviet

Tìm launcher phù hợp nhất để điện thoại của bạn hoạt động tốt nhất

7. Kiểm soát các hoạt động nền

Bạn nên kiểm tra các hoạt động nền bằng cách vào Cài đặt (Settings)> Pin (Pin). Nếu bạn nhận thấy một hành động bất thường, buộc nó phải dừng lại ngay lập tức và mãi mãi. Kết quả là điện thoại của bạn sẽ chạy tốt hơn.

Tắt “Luôn bật”

“Always-on” có nhiều tiện ích như đọc nhanh thông tin / thông báo trên màn hình mà không cần bật máy. Tuy nhiên, tính năng này sử dụng hết dung lượng pin đã tiêu thụ. Nếu muốn tiết kiệm pin trên điện thoại, bạn nên tắt tính năng này.

10-cach-cai-thien-hieu-suat-cho-cac-thiet-bi-android-didongviet

Tắt chức năng “Luôn bật” để tiết kiệm pin

9. Tắt mạng dữ liệu WiFi và Bluetooth khi không sử dụng

Tắt mạng dữ liệu di động, WiFi và Bluetooth hoặc các tính năng định vị khi không cần thiết là một cách hiệu quả để tiết kiệm pin.

10-cach-don-gian-giup-cai-thien-hieu-suat-cho-cac-thiet-bi-android-didongviet

Tắt mạng dữ liệu di động, wifi và Bluetooth hoặc tính năng định vị khi không sử dụng

10. Không sử dụng phần mềm “tối ưu hóa pin”

Trong Cửa hàng Google Play, có rất nhiều ứng dụng “tối ưu hóa pin”. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hầu hết các ứng dụng này đều khiến máy nhanh hết pin hơn. Do đó, đừng cài đặt các ứng dụng này nếu bạn đã vô tình sử dụng chúng, hãy gỡ cài đặt nhanh chóng và xóa bộ nhớ đệm thông qua Files Go.

Như vậy, chỉ với 10 thủ thuật đơn giản, điện thoại của bạn có thể tăng hiệu suất hoạt động một cách nhanh chóng.

Di Động Việt